Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

Cải Thiện Kỹ Thuật PUTT

IMG_8316_2_03

Thực hiện: Hương Đoàn
Hướng dẫn: Pro Edmund J. Au – 0938 274 351
Bài tập được thực hiện với sự hỗ trợ của sân golf Nam Sài Gòn, Phú Mỹ Hưng

 

Làm thế nào để “định khuôn” nên một tư thế putt tự nhiên, nhất quán và phù hợp với bạn? Bí mật nằm ở tư thế thoải mái. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn hình thành phong cách putt vô cùng hiệu quả ngay cả khi bạn thực hiện cú putt dưới áp lực tâm lý lớn.

 

Ngắm bóng với tư thế hai chân đứng thẳng mở rộng bằng vai, thân trên hơi khom nhưng không ngã người về trước. Thế đứng này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và đỡ mỏi lưng hơn. Banh đặt trên đường thẳng giữa hai chân, tay nghiêng nhẹ về phía trước khi vào banh. Thay vì dùng nhiều lực siết chặt tay cầm, hãy nắm gậy nhẹ nhàng để có thể cảm nhận được cú putt tốt hơn.

 

IMG_8316_2
Khi cầm gậy, hai ngón cái đặt dọc theo cán gậy và hai bàn tay song song với nhau. Đây là thao tác giúp bạn dễ dàng điều chỉnh mặt gậy vuông góc với mục tiêu khi vào banh. Để cảm thấy dễ chịu hơn bạn có thể mở rộng hai chân một chút. Tiếp đến bạn tập trung vào tốc độ và đường đi của gậy.

 

IMG_8377_2
Thực hiện cú putt banh chậm rãi và nhịp nhàng với chuyển động xoay của hai vai. Lưu ý cổ tay phải giữ yên trong quá trình thực hiện cú putt.

 

IMG_8395_2Bạn hãy tập putt ở tốc độ phù hợp sao cho banh có thể lăn kề miệng hố. So với những cách tiếp cận khác, khi banh lăn đến miệng hố mà vẫn duy trì quán tính thì khả năng vào hố sẽ cao hơn dù ở bất kỳ góc độ nào.

 

Pro tip: Bài tập đơn giản giúp phát triển đường banh trơn tru, thoải mái mà không mang vẻ nặng nề của kỹ thuật là tập putt chỉ bằng một tay phải. Sau đó lặp lại những động tác này khi bạn thực hiện cú putt thật sự. Cố gắng duy trì sự thoải mái nhịp nhàng khi thực hành kỹ thuật này và chắc chắn bạn sẽ cải thiện được khả năng putt banh của mình.

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

Cải Thiện Kỹ Thuật PUTT