Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

Chiêu Dương Thực Hiện HOLE-IN-ONE Như Thế Nào?

IMG_0921

Thực hiện: Chiêu Dương
Hướng dẫn: Pro Marcus McPherson, thành viên của Australia PGA

 

 

Trong sự nghiệp của một golfer, dù chuyên nghiệp hay bán chuyên, có được cú “một gậy vào lỗ” là một thành tựu lớn lao. Tỷ lệ hole-in-one là 1/12.500 và hầu như tất cả các golfer trên thế giới đều mơ về ngày được viết con số “1” lên bảng điểm của mình. Đối với một golfer nhỏ tuổi như Chiêu Dương, sở hữu cú “hole-in-one” trong một giải golf uy tín là cả kho báu “để đời”.

 

 

Dương là một golfer trẻ tuổi, sớm bộc lộ tài năng với những thành tích đáng kể trong golf. Cô đã luyện tập chăm chỉ trong 2 năm ròng với huấn luyện viên chuyên nghiệp và đây cũng là khoảng thời gian Chiêu Dương nuôi dưỡng khát khao và cống hiến để trở thành một tay golf chuyên nghiệp trong tương lai. Tạp chí Golf & Cuộc sống kỳ này sẽ giới thiệu những kỹ thuật lý giải tại sao ở tuổi 12, Dương có thể gây sốc bằng cú swing “hole-in-one” thực hiện tại lỗ 16, sân The Dunes (Đà Nẵng) trong vòng chung kết giải MercedesTrophy Vietnam 2012 vừa qua qua bài phân tích của HLV Marcus McPherson.

 

 

Top of backswing

 

IMG_0909_2_02
IMG_0857_2_02

 

Không như những golfer khác, Dương không swing “quá tay”. Cô tạo ra một lực đánh phi thường bằng động tác xoay người và chuyển động cổ tay chính xác. Thân dưới của cô rất vững chãi, do đó Dương vẫn có thể thực hiện động tác xoay vai hết cỡ. Mặt gậy giữ được độ vuông góc trong suốt quá trình cô vung gậy nhờ vào góc cổ tay chuẩn xác.

 

 

Follow through

 

IMG_0863_2_02
IMG_0914_2_02

Chiêu Dương có một động tác follow through gọn gàng cho phép mặt gậy giữ vuông góc trong khoảng thời gian dài hơn. Như bạn có thể thấy cô vẫn thực hiện được động tác xoay người trọn vẹn và bàn tay cô kết thúc ở phía trái thân mình. Dương đã giữ nguyên góc xương sống và thế cân bằng từ đỉnh cú back swing để đảm bảo sự tiếp xúc chắc chắn.

 

 

IMG_0921_2

 

Kể từ sau cú hole-in-one đầy kinh ngạc – gậy sắt số 8 trở thành cây gậy yêu thích của Chiêu Dương.

 

 

Marcus McPherson hiện là huấn luyện viên golf tại sân tập golf Him Lam. Nếu bạn muốn làm quen với golf hoặc đang tìm cách giảm handicap, hãy gọi cho anh theo số 0913 951 867 hoặc email marcusmcpherson@gmail.com.

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

Chiêu Dương Thực Hiện HOLE-IN-ONE Như Thế Nào?