Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

Kiểm Soát Cú Đánh Bổng Với Gậy Sắt Số 8

IMG_0112_2

Thực hiện: Mai Anh
Hướng dẫn: Quốc Tuấn – Mobile: 0908835990
Chuyên mục được sự hỗ trợ của sân tập golf Him Lam.

 

Gậy sắt dài giúp khơi gợi cảm giác bóng và khả năng sáng tạo của người chơi. Những bài tập với gậy sắt dài sẽ giúp người chơi học cách điều chỉnh tư thế setup và mặt gậy để điều khiển banh theo bất cứ trạng thái nào mình muốn: banh bay ở tầm thấp và lăn hoặc banh bay tầm cao hơn và tiếp đất nhẹ nhàng. Nhưng với những người mới làm quen với golf, trước khi cầm gậy sắt dài hãy tập chip và pitch với gậy sắt số 7 hoặc 8 qua bài tập dưới đây.

 

Đầu tiên, hãy cảm nhận mặt gậy mở và tăng thêm một ít góc loft để đường banh đi thanh thoát giống cú pitch cao qua hố cát tiếp đất và lăn nhẹ. Để đạt góc loft này, bạn cần điều chỉnh tư thế set-up bằng cách hạ thấp 2 bàn tay để cổ tay có thể xoay sớm hơn.

 

Kế đến, đẩy bàn tay ra phía trước và banh sẽ nằm phía sau vị trí trung tâm thế đứng. Động tác này làm giảm góc loft của gậy khiến cho banh bay thấp và lăn tới. Cố gắng xem bạn có thể đánh thấp bao nhiêu khi có bề mặt tiếp xúc tốt.
Sau đó, hãy thử thực hiện một cú chip tiêu chuẩn cao ngang gối. Động tác này cũng khá hữu hiệu trong trường hợp bạn muốn cứu banh ra khỏi hố cát.

 

 Mặt gậy đóng:

 

IMG_0118_2

 

Mặt gậy mở

 

Mặt gậy mở

 

Mặt gậy vuông góc

 

Mặt gậy vuông góc

Khi đã thực hiện xong 3 cú đánh với gậy sắt số 8, hãy thao tác tương tự với gậy sand wedge: mở mặt gậy và đánh banh lên cao rồi hạ thấp, để banh lăn và đi xoáy. Một khi thành thạo bài tập này với cả 2 loại gậy, bạn sẽ lĩnh hội và cảm nhận tốt hơn cách set-up cũng như dùng mặt gậy để kiểm soát độ cao và độ lăn của cú đánh. Khi đã quen tay, bạn sẽ cảm nhận được sự khác nhau giữa gậy sand wedge và gậy sắt số 8 trong những cú pitch.

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

Kiểm Soát Cú Đánh Bổng Với Gậy Sắt Số 8