Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

Banh Trúng Túi Gậy Của Đối Thủ?

thang11

Banh bay trúng túi gậy của đối thủ, luật xử thế nào?

 

Q: A và B đang thi đấu. A thực hiện cú pitch từ phía bên kia của green nhưng banh bay quá đà đập trúng túi gậy của B đặt cạnh green. Liệu cả hai người chơi có bị phạt trong trường hợp này?

 

A: Không có điểm phạt trong trường hợp này. B có quyền chọn đánh banh tại vị trí nơi banh nằm hoặc có thể hủy cú đánh đó và đánh lại từ vị trí ban đầu (Luật 19-3). Trong trường hợp nếu đó là một cú đánh tệ, chắc chắn B sẽ sử dụng lựa chọn thứ hai – trừ khi trái banh đập vào túi nảy ra và lăn trở lại vùng green. Điều luật tương tự cũng được áp dụng nếu trái banh đập trúng người chơi B, caddie hay bất kỳ những dụng cụ của B (nhưng không kể banh của B tại lỗ đang chơi).

 

Nếu A và B là người cùng chơi trong một trận đấu gậy thì sẽ không có điểm phạt nào và quả banh vẫn phải đánh từ vị trí banh nằm và không có lựa chọn cho việc đánh lại, bởi người cùng chơi và những dụng cụ của người đó được xem là nhân tố ngoài cuộc. Thông thường, nếu trái banh của người chơi vô tình bị chính dụng cụ của mình làm chệch hướng, người chơi sẽ bị thua  lỗ đó trong đấu lỗ. Trong đấu gậy, người chơi sẽ bị phạt 2 gậy và đánh banh tại chỗ banh nằm.

 

Q: A thực hiện cú pitch từ phía bên này green nhưng banh bay hơi quá qua bên kia green và đụng vào xe golf mà A và B dùng chung đậu gần đó. Vậy luật nào sẽ được áp dụng trong tình huống này ?

 

A: Chiếc xe golf do 2 người chơi sử dụng chung thường sẽ được xem là dụng cụ của người chơi có banh liên quan (trong trường hợp này là A). Với lỗi này A sẽ mất lỗ trong đấu lỗ hoặc bị phạt 2 gậy trong đấu gậy vì banh của A bay trúng dụng cụ của chính A. Ngoại lệ xảy ra nếu B đang điều khiển xe golf tại thời điểm banh bay trúng xe, xe sẽ được tính là dụng cụ của B, vì vậy sẽ không có hình phạt nào được đưa ra và A có lựa chọn là thực hiện lại cú đánh.

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

Banh Trúng Túi Gậy Của Đối Thủ?