Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

CẢI THIỆN CẢM GIÁC SWING

IMG_7655d
Thực hiện: Tú Liên
Hướng dẫn: Quốc Tuấn – Mobile: 0908835990
Chuyên mục được sự hỗ trợ của sân tập golf Him Lam.
 
Hầu hết những ai bắt đầu theo học golf đều vướng vào tình trạng lóng ngóng khi “vào thế” với cây gậy trong tay. Các bước chuyển động swing căng cứng làm mất đi sự nhịp nhàng tự nhiên từ đó phá hỏng mọi nỗ lực đưa banh cất cánh của người chơi. Kỳ này, Golf & Cuộc Sống giới thiệu hai bài tập giúp rèn luyện động tác swing hoàn hảo dành cho “golfer tập sự” mà không cần dùng gậy golf. Chỉ với một quả banh hơi nặng là bạn có thể nhanh chóng làm chủ cú swing trơn tru một cách khéo léo và cân bằng. Không những thế, các bài tập này còn rất phù hợp để rèn luyện cơ thể dẻo dai hơn.

 

BÀI TẬP 1: SWING VÀ GIỮ BANH

Vào tư thế chuẩn bị với hai tay đặt đối xứng qua banh. Nên chọn loại banh có trọng lượng vừa đủ để cơ thể phải sử dụng đến các cơ bắp chân nhằm giữ thăng bằng.
Từ tư thế chuẩn bị, hãy xoay thân trên cùng với hai cánh tay mô phỏng cú swing. Nâng đỡ banh trong giai đoạn backswing và sau đó để tự quán tính tạo nên chuyển động hướng xuống, xuyên suốt cho đến giai đoạn kết thúc. Giữ nguyên tư thế kết thúc trong vài giây để tăng cảm giác banh và giữ thăng bằng.

 

BÀI TẬP 2: GIẢI PHÓNG BANH

 
Sau phần thực hành swing và giữ banh ở bài tập 1, chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên lý giải phóng banh.

 
Từ thao tác giữ banh, bạn hãy thực hiện chuyển động xoay cơ thể để bổ trợ quá trình swing của đôi tay. Trong bài tập này, hãy thử ném banh về phía trái đường mục tiêu càng xa càng tốt. Thao tác này thể hiện vai trò thiết yếu của việc tính toán thời gian khi chuyển động xoay thân trên hướng đến mục tiêu và vung đôi tay tạo gia tốc cao nhất có thể. Hãy tưởng tượng quá trình chuyển động của đôi tay ở giai đoạn follow-through giống như bạn đang chuyền banh cho đồng đội trong môn bóng bầu dục. Đối với những người chơi đang nỗ lực sửa cú slice, đây chính là cảm giác bạn đang kiếm tìm.

 

 

IMG_7655a

IMG_7655b

IMG_7655c

 

 

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

CẢI THIỆN CẢM GIÁC SWING