Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

Thưởng thức sake và ẩm thực Nhật Bản tại Yoshino

hakushika-01

Nhắc đến rượu của Nhật Bản, ta nghĩ ngay đến  rượu Sake – loại rượu truyền thống của người Nhật bên cạnh món Shushi nổi tiếng.

 

Sake có thể uống khi nguội, khi ấm hoặc nóng, lạnh tùy theo mùa,  tùy theo loại Sake và thức ăn đi kèm. Thường thì khi mùa Đông, người ta hay uống Sake nóng. Để hâm nóng Sake, người ta chuyển Sake sang các chai bằng gốm, rồi ngâm chai trong nước nóng cho tới khi Sake đạt nhiệt độ khoảng 50 độ C trở lên. Mùa Hè, mọi người quây quần cùng nhau thưởng thức sushi và những lát sashimi tươi sống  cùng với chén sake mát lạnh.

 

IMG_3923

 

Tôi rủ anh bạn đến nhà hàng Yoshino nhấm nháp vài ly sake. Thật tình cờ và cũng may mắn đúng vào dịp nhà hàng đang tổ chức chương trình Sake và Ẩm Thực Nhật, Chúng tôi thật sự có một cuộc trải nghiệm thú vị với chuyên gia sake Hideki Matsuki đến từ Nhật – người đã từng thực hiện nhiều chương trình Sake và Ẩm Thực Nhật tại các nước châu Á.  Trong suốt bữa ăn, chúng tôi được giới thiệu về dòng sake có tên Hakushika. Hakushika xuất phát từ chữ “Haku” là màu trắng, “shika” là con hươu.  Theo truyền thuyết, con hươu trắng là biểu tượng của sự trường tồn và thịnh vượng, Ờ Nhật Bản, Hakushika là dòng rượu sake nổi tiếng có lịch sử trên 350 năm với nhiều nhãn hiệu khác nhau.  Mỗi nhãn hiệu được phục vụ riêng cho từng món ăn đi kèm.

 

Chúng tôi lần lượt thử 10 món ăn trong thực đơn đặc biệt tháng cùng 5 loại sake khác nhau. Mở đầu món khai vị là sake lạnh có tên Josen Honjozo Namachozo,  Đây là dòng sake nhẹ nhất dùng cho khai vị. Mùi vị thanh tao, nhẹ nhàng  Một loại sake đặc biệt có tên Kijuro Tokubetsu Honiozo được chứa trong chai sứ trắng có thể dùng nóng hoặc lạnh, có thể dùng chung với nhiều món như gỏi, nướng, chiên.  Nồng độ cồn trong sake đi từ nhẹ, tăng dần và nhẹ lại ở các món cuối. Đó là nét tinh túy khi thưởng thức sake – lúc trầm, lúc bỗng.

 

IMG_3925

 

 

Nếu bạn là người thiên về ẩm thực Nhật,  có lẽ nhà hàng Yoshino sẽ là một gợi ý thích hợp. Bởi nơi đây khách hàng không chỉ thưởng ẩm mà còn khám phá một nét văn hóa truyền thống ẩm thực Nhật Bản.

 

Nhà hàng Nhật Yoshino

Tầng 2, Khách sạn Lotte Legend Saigon

2A-4A Tôn Đức Thắng, Q1, Tp HCM 

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

Thưởng thức sake và ẩm thực Nhật Bản tại Yoshino