Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

U.S. Open 2015: Jordan Spieth giành chức vô địch major thứ hai trong năm

GettyImages-478040488.0

Jordan Spieth, golfer trẻ sinh năm 1993, vừa chính thức giành danh hiệu major thứ hai liên tiếp sau chức vô địch Masters 2015. Sau bốn ngày thi đấu đầy thử thách trên sân Chambers Bay khắc nghiệt, Spieth đã vượt mặt các tên tuổi gạo cội trong làng golf và về nhất với (-5) gậy chung cuộc.

 

Anh đã giành chiến thắng trong một tình huống vô cùng kịch tính khi kết thúc vòng ba, có tới 4 golfer dẫn đầu với số điểm bằng nhau: Jason Day, Branden Grace, Dustin Johnson và Jordan Spieth. Tuy nhiên, chỉ một mình tay golf 22 tuổi Jordan Spieth vượt qua được sức ép khổng lồ tại giải major nổi tiếng khó nhằn này. Kết thúc vòng đấu cuối cùng, tay golf người Mỹ Dustin Johnson và tay golf người Nam Phi Louis Oothuizen cùng chia sẻ vị trí đồng hạng 2 chung cuộc, trong khi golfer tài năng người Úc Jason Day đồng hạng 9 với Rory McIlroy. Sau khi bỏ lỡ cơ hội lên ngôi, Branden Grace ngậm ngùi về đồng hạng 4 với Cameron Smith và Adam Scott.

 

Với thành tích này, Jordan Spieth đang thẳng tiến đến với cơ hội giành Grand Slam (vô địch 4 giải major trong cùng một mùa giải). Anh là nhà vô địch trẻ nhất của giải đấu nổi tiếng khắc nghiệt, sau Bobby Jones năm 1923. Ngôi sao quê hương Texas này cũng trở thành người thứ 6 hiếm hoi vô địch Masters và U.S. Open trong cùng một năm.

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

U.S. Open 2015: Jordan Spieth giành chức vô địch major thứ hai trong năm