Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

Thử thách ẩm thực cùng đầu bếp Bruno Ménard

IMG_0237

Ngày 29/10, chương trình “Thử thách ẩm thực rượu vang Don Melchor” với sự tham gia đặc biệt của đầu bếp 3 sao Michelin – Bruno Ménard tổ chức bởi Red Apron Fine Wines & Spirits sẽ diễn ra tại khách sạn Sheraton, 88 Đồng Khởi, Quận 1, TP. HCM . Đây là chương trình thử thách đặc biệt chưa từng có dành cho đầu bếp danh tiếng Bruno Ménard kết hợp cùng thương hiệu thức uống cao cấp của Chile.

 

Dau bep Bruno trong buoi hop bao gioi thieu thu thach am thuc cua Don Melchor (1)

 

Để có thể  kết hợp ẩm thực với rượu vang không hề  đơn giản, đòi hỏi người đầu bếp phải tạo được sự  hài hòa và làm nổi bật được nét tinh túy của những món ăn cũng như rượu vang. Chuỗi thử thách ẩm thực của Concha Y Toro dành cho bếp trưởng tài hoa Bruno Ménard bắt đầu từ ý tưởng vô cùng độc đáo về một tiệc tối cao cấp chỉ với một dòng rượu vang duy nhất. Việc sử dụng một dòng rượu vang duy nhất quả  thực là một thử  thách khó khăn  khi mà yếu tố  duy nhất mang lại sựkhác biệt chính là sự phát triển của dòng rượu vang này qua các mùa vụ.

 

Đến với buổi tiệc đặc biệt này, thực khách sẽ được trải nghiệm một bữa tối sang trọng được chế biến dưới bàn tay tài hoa của đầu bếp Bruno Ménard, kết hợp tuyệt vời cùng 5 mùa vụ nho của rượu vang cao cấp Don Melchor 1988, 1990, 2007, 2010, và 2011.

 

nam mon an cua dau bep Bruno danh cho Don Melchor

 

Bếp trưởng Bruno Ménard bắt đầu sự nghiệp trong ngành sản xuất sô-cô-la cùng với cha của mình, ngài Jean-Claude, và hai người cố  vấn Charles Barrier và Jean Bardet.  Ở tuổi 27, Bruno Ménard là đầu bếp người Pháp  trẻ  nhất dành được điểm số17/20 và 3 chiếc mũ đầu bếp đỏ từ Gault & Millau. Khi còn là bếp trưởng của nhà hàng “L’Osier” tại Tokyo, Bruno Ménard đã phát triển nhà hàng theo phong cách Tân cổ điển (Neo-classic), hòa quyện  ẩm thực truyền thống Pháp với những phá cách của thời đại. “L’Osier’ xuất sắc nhận được 3 sao đầu tiên từ  Michelin Guide năm 2007 chính nhờ  phong cách ẩm thực độc đáo đầy sáng tạo.

 

Với hơn  20 năm kinh nghiệm tại Châu Á, 15 năm tại Châu Âu và  Mỹ, đầu bếp  Bruno Ménard được đánh giá là một trong những đầu bếp danh tiếng bậc nhất trên thế  giới. Năm 2015, Bruno chính thức đảm nhận vai trò đại sứ  thương hiệu cho biểu tượng rượu vang cao cấp Chi-lê – Don Melchor.

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

Thử thách ẩm thực cùng đầu bếp Bruno Ménard