Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

Bà Nà Hills Golf Club sẽ mở cửa vào tháng 3

Ba Na Hills Golf Course Practise Area

Bà Nà Hills Golf Club, một thiết kế đầu tay của tay golf người Anh Luke Donald sẽ chính thức khai trương vào ngày 25/3 tới, hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến golf ấn tượng nhất châu Á.

 

Sân golf 18 lỗ này tọa lạc dưới chân ngọn núi Bà Nà hùng vĩ, cách Đà Nẵng khoảng 30 phút lái xe. Đây cũng là cửa ngõ thuận lợi đến 3 sân golf khác trong khu vực đã đi vào hoạt động trong vòng 7 năm qua.

 

Ba Na Hills Golf Course Hole 1 Fairway

 

Trải dài 7.858 yard từ vạch phát bóng championship, Bà Nà Hills Golf Club trở thành sân golf dài nhất Việt Nam. Cùng với sự thay đổi độ cao liên tiếp và điểm xuyết bởi những vùng gạt bóng nhỏ, Bà Nà Hills Golf Club đủ sức thử tài những tay golf cừ khôi nhất thế giới.

 

Luke Donald, nhà thiết kế sân golf cũng từng giữ vị trí số 1 trên Bảng xếp hạng thế giới từ tháng 5.2011 đến tháng 3.2012, phát biểu: “Bà Nà Hills Golf Club sẽ là một ứng cử viên mới cho danh sách những sân golf hàng đầu châu Á. Vùng đồi rộng lớn uốn lượn bao quanh bởi dãy núi cao chót vót và dòng sông liền kề tại Bà Nà Hills sẽ mang đến cho người chơi sự trải nghiệm hoàn hảo so với các sân golf khác trong khu vực.”

 

Tuy vậy, Donald đã thiết kế những đường fairway thoáng rộng cùng những green nhỏ uốn lượn tinh tế bao phủ dày đặc bởi cỏ MiniVerde với những phiến lá cực mịn khiến cho cú lăn bóng chính xác đến từng chi tiết.

 

Ông Jack Hedges, Tổng Giám đốc Bà Nà Hills Golf Club chia sẻ: “Chắc hẳn rằng mọi người sẽ bị lôi cuốn bởi một khung cảnh pha trộn giữa địa hình tự nhiên và thảm thực vật phong phú. Những cánh hoa hoàng hậu rơi xuống trải hồng thảm cỏ tạo nên một vẻ đẹp độc nhất vô nhị, được tô điểm thêm với dãy Trường Sơn mờ ảo trong màn sương ban mai.”

 

Ba Na Hills Golf Course Driving Range

 

Một khía cạnh độc đáo khác của sân golf là hệ thống ánh sáng bao quanh toàn bộ khu vực, giúp các golfer có thể mở màn cũng như kết thúc trận đấu vào buổi tối. Ông Hedges nói: “Khắp sân golf đều được thắp sáng, do đó bạn có thể chơi một vòng trọn vẹn kể cả sau lúc mặt trời lặn. Tôi nghĩ rằng đó sẽ là một sự hấp dẫn thực sự trong những tháng mùa hè, đặc biệt là những tay golf ngoại quốc khó thích nghi với khí hậu nhiệt đới. Tôi tin rằng đây sẽ là một lợi thế đáng kể cho chúng tôi khi mà sân golf đang trên đà phát triển.”

 

Sân golf được quản lý bởi IMG này thuộc sở hữu của Sungroup, một trong những nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam. Các dự án khác trong danh mục đầu tư bao gồm InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, Novotel Đà Nẵng Premier Sông Hàn và Bà Nà Hills Mountain Resort, nơi có hệ thống cáp treo một dây dài nhất thế giới.

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

Bà Nà Hills Golf Club sẽ mở cửa vào tháng 3