Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

ĐƠN GIẢN HÓA CÚ SWING CÙNG GẬY SẮT (kỳ 2)

4-lg-1

Trong số báo kỳ trước, chúng ta đã được hướng dẫn kỹ thuật set-up và impact cũng như sự khác nhau giữa chúng khi swing với gậy sắt. Kỳ này, mời quý độc giả cùng “sửa lỗi” ở bước take-away để có được những cú swing thành thục cùng gậy sắt.

 

Ở bước take-away, việc xoay quá nhiều từ trong ra ngoài đường mục tiêu là một vấn đề mà nhiều golfer có handicap thấp cũng thường xuyên gặp phải. Hãy nhớ rằng việc downswing từ phía bên trong đường mục tiêu là hợp lý, nhưng nếu bạn đưa gậy quá sâu vào bên trong, gậy sẽ có nguy cơ di chuyển đi quá xa phía sau bạn. Như vậy, bạn vừa cần phải dùng một lực mạnh để đưa gậy trở lại, vừa gây rủi ro cho cú đánh.

 

4-lg-2

 

Khi đưa gậy quá sâu vào bên trong ở bước take-away, cán gậy sẽ bị chệch khỏi mặt phẳng nghiêng ở đỉnh cú swing và vượt ra ngoài đường mục tiêu. Bạn vẫn có thể thực hiện một cú swing tạm ổn từ vị trí này, nhưng chỉ với điều kiện bạn phải điều khiển được hai bàn tay trong suốt quá trình xoay và vụt đúng lúc để đưa mặt gậy trở lại vị trí vuông góc kịp thời. Đây hoàn toàn không phải là điều dễ thực hiện mà thường chỉ thành công nhờ “ăn may”.

 

 

5-lg-1
Để khắc phục vấn đề xoay quá sâu vào bên trong đường mục tiêu, bạn không cần đưa gậy thẳng ra sau. Điều then chốt là phải đưa gậy ra sau theo cách mà khi ở đỉnh cú swing, gậy nằm trong mặt phẳng swing nghiêng hợp lý.

 

5-lg-2

 

Vị trí hợp lý là phần chuôi gậy chỉ xuống trước mặt người chơi khi ở đỉnh cú swing, điều đó giúp người chơi thực hiện cú swing dễ dàng hơn với mặt phẳng swing nghiêng thích hợp. Do đó, hãy thử nghiệm để tìm ra kiểu backswing có thể giúp bạn có được vị trí hợp lý ở đỉnh cú swing. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện cú đánh, bạn cũng không cần bắt cơ thể mình xoay “ra ngoài” đường mục tiêu. Đường đi đúng của gậy trong trường hợp này là xoay từ phía sát bên trong đường mục tiêu ra đường mục tiêu khi tiếp banh và sau đó quay trở lại bên trong đường mục tiêu.

                                                                                                                                    (còn tiếp)

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

ĐƠN GIẢN HÓA CÚ SWING CÙNG GẬY SẮT (kỳ 2)