Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

Nghệ thuật pizza theo phong cách Napoli tại Sài Gòn

IMG_3499_FBREADY

Từ lâu pizza đã vượt ra khỏi biên giới của Ý, đất nước khai sinh ra nó để chinh phục thực khách trên toàn thế giới. Tại Sài Gòn, nếu muốn thưởng thức nghệ thuật pizza theo đúng phong cách Napoli đặc trưng của nước Ý thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua nhà hàng Namo.

 

Tọa lạc tại 74/6 Hai Bà Trưng, Q.1, nhà hàng Namo mang phong cách hiện đại, sáng tạo và cũng đầy tinh tế, sang trọng. Tại Namo, bên cạnh những nguyên liệu cao cấp được nhập từ Ý, các loại rau quả từ địa phương sẽ được sử dụng để kết hợp tạo thành món bánh pizza đặc sắc nhất. Nhà hàng cùng đầu tư chiếc lò thủ công đúng chuẩn của các lò nướng pizza truyền thống của Ý để cho ra những chiếc bánh chất lượng nhất.

 

Trong các bước làm pizza theo phong cách Napoli thuần túy thì bột chính là yếu tố quan trọng nhất, quyết định đến độ phồng rộp và ngon miệng của chiếc bánh. Các nguyên liệu Ý tuyệt hảo nhất thế giới sẽ được nướng chín trong chiếc lò thủ công vô cùng đặc biệt , pizza tại Namo chính là “những chiếc pizza đúng nghĩa nhất”.

 

IMG_3787_FBREADY

 

Câu chuyện ‘NAMO bắt đầu từ chuyến đi đến nước Ý xinh đẹp, nơi lưu giữ mọi bí mật giúp làm nên những chiếc bánh pizza ngon nhất thế giới. Sau nhiều ngày chu du khắp nơi, nếm thử từng loại bánh đặc sắc của các vùng miền, những người tiên phong của Namo đã khám phá ra “công thức của một chiếc bánh pizza hoàn hảo” đến từ những nông trại và nhà bếp tại vùng Naples, những người thợ xay một mì hiệu Caputo 00, những người nông dân chăn trâu cho sữa làm mozzarella và cả những người trồng cà chua và làm rượu của xứ San Marzano.

 

Chuyến đi khám phá ẩm thực của họ tại đất nước Ý chính là khởi nguồn cho niềm đam mê và tình cảm sâu sắc đối với nghệ thuật làm pizza, đồng thời “thổ lửa” cho căn bếp của nhà hàng Namo, địa điểm thưởng thức pizza đúng điệu tại Sài Gòn.

 

Không không chỉ dựa trên những nguyên liệu đặc sản ngon nhất, Namo còn mời những bậc thầy về pizza (pizzaioli), những người dày dạn kinh nghiệm và lớn lên trong gia đình có truyền thống làm pizza nhiều đời về Sài Gòn, để đảm bảo mang đến hương vị đúng chuẩn nhất cho mỗi chiếc bánh pizza khi ra lò.

 

IMG_3519_FBREADY

 

Những nghệ nhân pizzaioli người Ý gốc Naples tại Namo chính là những bậc thầy thực thụ về pizza và là thành viên của tổ chức pizza danh giá nhất thế giới .Sinh ra và lớn lên trong cái nôi của nghệ thuật làm pizza truyền thống, họ chính là những người hiểu rõ nhất cách chế biến một chiếc bánh pizza ngon tuyệt hảo.

 

Ngoài món chính là pizza, Namo còn phục vụ nhiều món ăn Ý truyền thống khác, bao gồm cả các món pasta khác nhau được làm thủ công và cả các món tráng miệng tuyệt vời nhất. Tất cả các món ăn này đều được thiết kế và chế biến bởi đầu bếp người Ý trứ danh, cũng là bếp chính của nhà hàng là ông Ivan Barone Ngoài món chính là pizza, menu của nhà hàng còn phục vụ các món ăn Ý truyền thống khác, bao gồm nhiều loại pasta khác nhau được làm bằng tay, và các món chính và tráng miệng tuyệt vời.

 

Các món ăn này được thiết kế bởi đầu bếp người Ý trứ danh, cũng là bếp chính của nhà hàng, ông Ivan Barone. Món mì kiểu tagliolini mực đen xào cua của ông đã nhanh chóng trở thành một trong những món đặc trưng tại Namo. Các món ăn đặc sắc khác của Ivan, như món fettucine thịt bê và gà diavola, đều được ông lấy cảm hứng từ công thức nấu ăn của bà mình.

 

 

IMG_3523_FBREADY

 

Không chỉ những đầu bếp mới có “di sản” của riêng mình. Mọi nguyên liệu nằm trong thực đơn tại Namo đã được tuyển chọn gắt gao bởi chất lượng và hương vị thơm ngon khó sánh bằng của chúng, từ những trái cà chua ngọt ngào được trồng trong thung lũng của vùng núi Mount Vesuvius, món xúc xích ‘nduja trứ danh của vùng Calabrian, đến loại phô mai mozzarella màu trắng sữa fior di latte thơm lừng. Đối với những thực khách sành rượu, Namo sẽ mang đến một thực đơn rượu Ý khá đầy đủ, trong đó bao gồm những chai rượu Super Tuscan hảo hạng nhất và cả những dòng rượu hữu cơ đặc biệt.

 

Trên cả những món ăn tinh túy, Namo đã tạo ra một trải nghiệm ẩm thực mang đậm phong cách phóng khoáng, hiếu khách đặc trưng của người Ý qua cung cách phục vụ tại nhà hàng.

 

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

Nghệ thuật pizza theo phong cách Napoli tại Sài Gòn