Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

VÔ ĐỊCH WGC-DELL MATCH PLAY 2016, JASON DAY TRỞ LẠI NGÔI VỊ SỐ 1 THẾ GIỚI

2016_Winners_Wall_24x18_Day_DellMP

Sau khi xuất sắc vượt qua Rory McIlroy ở trận bán kết và đánh bại Louis Oosthuizen ở trận chung kết, tay golf người Úc đã lần thứ hai lên ngôi vô địch World Golf Championships một cách đầy thuyết phục. Chiến thắng này không chỉ mang về cho anh 1,62 triệu USD tiền thưởng cùng 550 điểm FedEx Cup mà còn góp phần đưa anh trở lại ngôi vị số 1 thế giới.

 

WGC-Dell Match Play 2016 diễn ra từ ngày 23-27/3 vừa qua trên sân Austin Country Club, Texas, Mỹ. Tay golf người Úc bước vào giải đấu với tâm thế vô cùng thoải mái, tự tin và tràn đầy năng lượng sau chiến thắng tại Arnold Palmer Invitational 2016. Dù không ít lần anh khiến người hâm mộ lo lắng do chấn thương ở lưngnhưng bản lĩnh kèm theo quyết định mạo hiểm đã đưa anh tới thành công.

 

Trận bán kết giữa anh với Rory McIlroy là trận bán kết thứ hai trong lịch sử 18 năm của giải đấu khi hai tay golf số 2 và số 3 thế giới có dịp đối đầu nhau trong một trận cầu hứa hẹn vô cùng kịch tính. Vị trí dẫn đầu liên tục thay đổi và trận bán kết khép lại khi Jason Day thực hiện thành công cú putt từ khoảng cách 12 foot và đạt điểm par ở lỗ cuối.

 

Jason-Day-1280x850

 

Vượt qua Rory McIlroy, tay golf người Úc bước vào trận chung kết với tay golf người Nam Phi Louis Oosthuizen. Jason khởi đầu thuận lợi và dẫn trước nhờ cú putt từ khoảng cách 10 foot đạt birdie ở lỗ số 4. Anh tiếp tục nâng cách biệt lên 3 điểm khi trận đấu đi được nửa chặng đường và rồi dập tắt hy vọng của Oosthuizen ở lỗ 14 để giành thắng lợi với tỷ số 5&4.

 

Đây là danh hiệu World Golf Championships thứ hai của Jason Day sau chức vô địch WGC-Accenture Match Play Championship 2014. Góp phần rất lớn cho chiến thắng của anh không thể không kể đến người bạn đồng hành là bộ gậy TaylorMade và đôi giày adidas Tour 360 Boost giúp anh luôn sải bước tự tin và thoải mái trong từng cú đánh của mình. Đặc biệt, gậy driver TaylorMade M1 với khả năng điều chỉnh trọng lượng đầu gậy tương thích với kiểu swing của anh nên anh dễ dàng chỉnh fade hay draw, thiết lập độ xoáy và độ ổn định theo đúng sở trường của mình mang lại hiệu suất tối ưu cho mỗi cú đánh. Đây là chiến thắng thứ ba của anh với gậy M1 kể từ sau chức vô địch BMW Championship 2015 và Arnold Palmer Invitational 2016.

 

Túi gậy của nhà vô địch

 

 

Nhật An

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

VÔ ĐỊCH WGC-DELL MATCH PLAY 2016, JASON DAY TRỞ LẠI NGÔI VỊ SỐ 1 THẾ GIỚI