Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

THƯỞNG THỨC PHÔ MAI BURRATA HẢO HẠNG TỪ PUGLIA

Burrata Set Dinner-2

Trong tháng Năm này, Chef Matteo của nhà hàng Opera sẽ đưa bạn đến thăm Puglia trong chuyến hành trình ẩm thực vòng quanh nước Ý. Chặng dừng chân thứ hai nằm ở phía Nam của đất nước hình chiếc ủng và rất được thiên nhiên ưu đãi. Với khí hậu ôn hòa, đất đai trù phú, Puglia dễ dàng phát triển nền nông nghiệp đa dạng. Vùng đất này là nơi nuôi trồng hơn 60 triệu cây oliu và cung cấp khoảng 23% sản lượng dầu oliu cho toàn châu Âu.

 

Puglia cũng được mệnh danh là thiên đường phô mai vì nơi đây cung cấp rất nhiều loại phô mai hảo hạng. Một trong những “ứng viên” nổi tiếng nhất chính là burrata. Loại phô mai này có lớp vỏ mỏng mềm mại và phần nhân bên trong thơm mùi kem. Người dân xứ Puglia cũng rất tự hào về món orecchiette độc đáo của mình. Với hình dáng như những chiếc tai tí hon, loại pasta này thường được dùng kèm các loại sốt đặc.

 

Burrata Set Dinner-3

 

Trong tháng này, đầu bếp Matteo sẽ mang đến cho bạn tinh hoa ẩm thực từ Puglia với thực đơn bốn món hấp dẫn. Điểm nhấn đặc sắc lần này chính là nguyên liệu phô mai burrata trong tất cả thực đơn. Bạn hãy khai vị với phô mai burrata ăn kèm với tôm nướng và súp cà chua lạnh.

 

Tiếp đến, hương vị Puglia thuần túy trong món orecchiette dùng kèm xốt bông cải xanh, cá mặn và phô mai burrata đang chờ bạn khám phá. Những tín đồ của phô mai nhất định không thể bỏ qua món cá chẽm nướng cùng xốt burrata và cà tím chiên giòn.

 

Điểm dừng cuối cùng chuyến thăm Puglia chính là bánh sôcôla mềm dùng kèm kem phô mai burrata và súp quả phỉ lạnh. Hành trình ẩm thực của bạn sẽ càng hấp dẫn hơn với một ly Italian Jeio Cuvée Rosé Spumante Brut đúng chất Ý.

 

“Chúng tôi chọn burrata vì loại phô mai này rất ngon và nổi tiếng,” Chef Matteo cho biết. “Đội ngũ đầu bếp của Opera đã nghiên cứu rất kỹ lưỡng về sản phẩm cũng như tìm cách cân bằng burrata với các nguyên liệu trong thực đơn lần này. Chúng tôi hy vọng sẽ mang đến một trải nghiệm ẩm thực độc đáo cho các vị khách quý của nhà hàng Opera.”

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc đặt bàn, vui lòng liên lạc số điện thoại +84 8 3520 2357 hoặc email opera.saiph@hyatt.com.

 

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

THƯỞNG THỨC PHÔ MAI BURRATA HẢO HẠNG TỪ PUGLIA