Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

Hỏi & đáp golf

QA T4 2016

Q: Sau động tác vào banh, tôi bắt đầu đưa gậy ra sau để chuẩn bị cho cú đánh của mình. Đúng lúc này, banh bắt đầu di chuyển. Tôi tiếp tục thực hiện cú đánh và đánh banh khi nó vẫn đang chuyển động. Trong trường hợp này, tôi có bị phạt không?

 

A: Nếu như không thể xác định gần như chắc chắn rằng bạn không gây ra việc banh di chuyển, bạn sẽ phải chịu phạt 1 gậy theo Điều 18-2b (Quy định về lỗi banh di chuyển sau khi vào banh). Ngược lại, nếu như có thể xác định gần như chắc chắn rằng việc banh di chuyển không phải do lỗi của bạn, bạn sẽ không bị phạt (cũng theo Điều 18-2b).

 

Việc bạn tiếp tục thực hiện cú đánh và đánh banh khi nó đang di chuyển cũng sẽ không phải chịu phạt, vì trong trường hợp này, banh đã bắt đầu di chuyển sau khi bạn bắt đầu giai đoạn backswing và sau đó bạn đã hoàn thành cú đánh. Khi đã hoàn tất cú đánh, bạn không cần phải đặt lại banh.

 

Q: Tôi đặt một cây gậy trên mặt đất song song với đường mục tiêu để giúp “định vị” vị trí hai bàn chân của mình trên mặt đất một cách chính xác hơn. Điều này có phạm luật không?

 

A: Bạn được phép làm điều này với điều kiện phải bỏ cây gậy đó ra trước khi thực hiện cú đánh. Nếu không, hành vi này sẽ vi phạm Điều 8-2a.

 

CỐ VẤN LUẬT GOLF: Nguyễn Văn Thống

Giám đốc Golf – Vietnam Golf & Country Club

 

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

Hỏi & đáp golf