Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

M1 & M2 – Gậy nào dành cho bạn?

150701_ZAMBEZI_shiftedweight-440_LAYERED w
Mỗi golfer có một cách swing riêng nên thách thức đặt ra cho các hãng chế tạo gậy golf là làm sao phát triển một dụng cụ có thể phù hợp với mọi người chơi. Vì thế, vào tháng 9 năm ngoái, khi TaylorMade chính thức giới thiệu ra thị trường dòng gậy M1 với khả năng điều chỉnh trên đầu gậy tương thích với cú swing của từng người chơi đã thực sự gây tiếng vang lớn trong làng golf Việt. Không dừng lại ở đó, chỉ năm tháng sau, hãng tiếp tục tung ra thị trường thế hệ gậy M2 mới dễ chơi hơn nhưng cho khoảng cách và độ ổn định cao. Lúc này, không ít tín đồ golf thắc mắc rằng M1 và M2 khác nhau thế nào, có nhất thiết thay gậy M1 bằng gậy M2 hay không. Tạp chí Golf & Cuộc sống sẽ cùng bạn đi tìm lời giải cho câu hỏi đó.

 

Gậy driver M1 – Cá nhân hóa

 

Điểm đột phá nhất trong thiết kế của dòng gậy M1 chính là công nghệ đa chất liệu carbon composite 7 lớp giúp giảm trọng lượng đầu gậy, hạ thấp điểm trọng tâm, đồng thời phát triển một hệ thống rãnh chữ T cải tiến mà ở đó, người chơi dễ dàng điều chỉnh hai ốc trọng lượng nặng tổng cộng 25gr theo ý mình để đạt thành tích tốt nhất.

 

Những dòng gậy trước chỉ cho phép golfer điều chỉnh trọng lượng từ trái qua phải, trong khi một số mẫu gậy khác chỉ cho phép điều chỉnh từ trước ra sau nhưng với M1, người chơi có thể điều chỉnh cùng lúc hai thao tác. Tức là họ vừa có thể chỉnh gậy đánh fade hay draw, vừa có thể thiết lập độ xoáy và độ ổn định theo đúng sở trường của bản thân để trải nghiệm một cú đánh có quỹ đạo banh hoàn hảo chưa từng thấy. Đây là dụng cụ đầu tiên trao cho các golfer khả năng “cá nhân hóa” cây gậy của mình nhờ 12 vị trí loft sleeve cho phép thay đổi độ loft lên tới 40 giúp kiểm soát banh tốt và tăng hiệu suất cho cú đánh theo từng kiểu swing.

 

Gậy driver M2 – Tối ưu hóa

 

Giống như gậy M1, gậy driver M2 cũng được ứng dụng công nghệ đa chất liệu carbon composite tại phần chóp đầu gậy giúp giảm tổng trọng lượng đáng kể cho đầu gậy. Nhưng nếu ở M1, việc giảm trọng lượng chóp đầu gậy nhằm mục đích tối ưu hóa tính năng của hệ thống rãnh chữ T, thì với M2, điều này có tác dụng hạ điểm trọng tâm xuống vị trí thấp nhất, tạo ra tốc độ banh và độ ổn định chuẩn mực.

 

Raptor Driver Toe HQ w

 

Đây là thiết kế dành cho người chơi có trình độ cao muốn tăng khoảng cách và độ ổn định tối ưu cho cú đánh, đồng thời cũng phù hợp với các golfer tầm trung đang tìm kiếm một loại gậy dễ điều khiển nhưng cho độ ổn định cao nhờ thiết kế khí động học cộng với vùng điểm ngọt được mở rộng và điểm trọng tâm thấp, ngả sau.

 

Raptor Driver Address HQw

 

 

sdfdsfds

 

Với những cải tiến mới nhất, hai thế hệ gậy M của TaylorMade với từng đặc điểm kỹ thuật và thiết kế riêng biệt sẽ thỏa mãn mọi mục đích và nhu cầu sử dụng gậy driver khác nhau của người chơi. Gia đình gậy M đã có mặt tại các Pro shop và đại lý ủy quyền của TaylorMade Việt Nam. Thế hệ gậy M2 năm nay gồm các dòng driver, fairway, rescue, gậy sắt và đặc biệt có trọn bộ dành cho nữ.

 

Xuân Lê

 

 

 

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

M1 & M2 – Gậy nào dành cho bạn?