Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

Kohler và Elle Decoration tổ chức Tọa đàm Kiến Trúc Bền Vững Môi Trường

fsds

Ngày 3/12 vừa qua, Công ty Kohler và Tạp chí Elle Decoration đã tổ chức bởi Buổi tọa đàm với chủ đề “Thiết kế bền vững: Thách thức và Giải pháp” tại GEM Center, Quận 1. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện KOHLER Design Forum (Diễn đàn về Thiết kế của Kohler) đã được tổ chức thành công vang dội tại Trung Quốc, Singapore, London, Dubai và Hồng Kông.

 

Tọa đàm “Thiết kế bền vững: Thách thức và Giải pháp” không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ những ý tưởng và câu chuyện thiết kế độc đáo, mà còn đào sâu nghiên cứu về việc các xu hướng và biến động xã hội sẽ ảnh hưởng đến thiết kế như thế nào.

 

lkjlj

 

Khách mời của buổi Tọa đàm là những kiến trúc sư, chuyên gia thiết kế đến từ các công ty hàng đầu trong nước và quốc tế, các chuyên gia trong lĩnh vực khách sạn và nghỉ dưỡng và đại diện các cơ quan truyền thông.

 

 

Trong hơn hai tiếng đồng hồ của chương trình, bốn diễn giả đến từ Úc, Singapore, Việt Nam với bề dày kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực chuyên môn của mình, đã trình bày ngắn gọn và súc tích những hiểu biết, phân tích và nhận định của mình về thách thức, cơ hội của các kiến trúc sư, nhà thiết kế khi tiếp cận với yêu cầu thực hiện những công trình bền vững với thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

ewrew

 

Ông Larry Yuen, Chủ tịch công ty Kohler, ngành hàng Thiết bị Bếp và Phòng Tắm và bà Sen Hoa, chủ biên tạp chí Elle Decoration tiếp đón khách mời bằng phần chia sẻ về hai thương hiệu cũng như sự quan tâm và cam kết của cả hai về việc đẩy mạnh nhận thức về vấn đề thiết kế bền vững.

 

Mở màn cho cuổi thuyết trình là phần trình bày của ông Marco Sepulveda, diễn giả đến từ Úc. Ông Marco tóm lược những yêu cầu cơ bản của các hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về bền vững môi trường. Những cải tiến và yêu cầu không ngừng khắt khe hơn của các hệ thống thẩm định là thách thức không hề nhỏ dành cho các nhà phát triển dự án nghỉ dưỡng nói riêng và dự án kiến trúc, công trình công cộng nói chung trên toàn thế giới.

 

Đại diện cho giới kiến trúc Việt Nam nối tiếp phần thuyết trình là ông Nguyễn Hoàng Mạnh. Đoạn phim về cách chọn đi ngược dòng thời gian khi quyết định xây dựng và phát triển văn phòng của Mia Design Studio mang đến sự thú vị cho khán giả, ông Mạnh cũng chia sẻ về sự quan trọng của cách nghĩ khác, làm khác, kinh nghiệm về việc sử dụng mặt nước và cây xanh – hai yếu tố rẻ tiền nhất để tạo nên công trình thông thoáng, thân thiện thiên nhiên, thông qua những công trình được đánh giá cao thời gian qua của Mia Design Studio.

 

ffffd

 

Kiến trúc sư Thiện Dương, giám đốc điều hành của Transform Architecture nối kết chương trình bằng phần diễn thuyết sâu sắc, dí dỏm của mình về những thuận lợi, khó khăn của giới thiết kế kiến trúc hiện nay trong bối cảnh toàn cầu hoá – những giá trị cần giữ vững và những kĩ năng, kiến thức cần phải liên tục cập nhật để có thể tồn tại trong nghề với tư cách những cá nhân sáng tạo.

 

Kết thúc phần trình bày là nhà thiết kế sản phẩm Tan Luncheak , hiện là Giám đốc thiết kế của Kohler Châu Á Thái Bình Dương. Ông Tan xoáy sâu vào nội dung tầm quan trọng của nước sạch với môi trường và sự sống loài người, đồng thời mô tả lại qúa trình không ngừng nghỉ sáng tạo và cải tiến sản phẩm của Kohler để đạt được mục tiêu sản phẩm đem lại sự thoải mái cho khách hang nhưng vẫn tiết kiệm tối đa lượng nước sạch có thể.

 

Các diễn giả của có cơ hội cùng xuất hiện trên sân khấu để trả lời những câu hỏi, thắc mắc của khán giả, chia sẻ những góc độ khác nhau khi tiếp cận thách thức này ở mỗi quốc gia trên thế giới, đồng thời những kinh nghiệm và lời khuyên để thuyết phục chủ đầu tư quan tâm hơn đến vấn đề môi trường và tính bền vững trong môi sinh, văn hoá.

 

Mỗi diễn giả sẽ đem đến một góc độ chuyên môn khác biệt khi tiếp cận với chủ đề này, được minh hoạ bằng những dự án cụ thể mang triết lý thiết kế bền vững của những tập đoàn kiến trúc và nghỉ dưỡng quy mô, chuyên nghiệp nhất trong khu vực.

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

Kohler và Elle Decoration tổ chức Tọa đàm Kiến Trúc Bền Vững Môi Trường