Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

HOT LIST: GPS GOLF WATCHES

garmin_010_03723_03_approach_s20_golf_watch_1222386

Garmin Approach S2 GPS

 

Garmin Approach S2 GPS Golf Watch

 

Những mẫu đồng hồ của Garmin luôn nằm trong top các sản phẩm cần phải có khi các golfer muốn đo hiệu suất hoạt động và tính khoảng cách của cú đánh. Thông số kỹ thuật mà Garmin Approach S2 GPS “phủ sóng” lên tới 40.000 sân golf trên toàn thế giới. Không chỉ hiển thị số yard phía trước, sau và giữa green, đồng hồ còn cho biết đặc điểm bề mặt cũng như độ dài của dog-leg. Và trong khi tính khoảng cách từ điểm này đến điểm khác, đồng hồ có thể đo quãng đường mà các golfer đã đi trong lúc chơi.

 

Một tính năng hữu dụng khác của Garmin Approach S2 GPS đó là tính điểm scorecard điện tử, sau đó dữ liệu có thể chuyển sang máy tính và in ra như bình thường. Các ưu điểm khác như nhẹ và kín nước giúp đồng hồ trở thành phụ kiện hỗ trợ không thể thiếu của các golfer.

 

Bushnell NEO XS GPS Rangefinder

 

Bushnell NEO XS GPS Rangefinder Watch

 

Bushnell là thương hiệu kinh doanh dụng cụ trắc viễn được dùng nhiều nhất tại các đấu trường danh giá như PGA, LPGA, Champions Tour và cả U.S. Amateur. Với danh tiếng của hãng thì việc cho ra đời các sản phẩm đồng hồ quan trắc mới đã tạo được sự tin tưởng đối với người sử dụng. Và NEO XS là một mẫu đồng hồ như thế!

 

Đồng hồ có số liệu của hơn 33.000 sân golf trên thế giới, có thể dùng để tải miễn phí. Pin của NEO XS cũng rất lâu. Khi bật tính năng “golf”, bạn có thể chơi 3 vòng mới cần sạc lại pin. Trên màn hình kích thước 23x23mm, Bushnell NEO XS hiển thị khoảng cách tiêu chuẩn trước, giữa và sau, đồng thời còn cho biết khoảng cách của chướng ngại và cho biết khoảng cách của cú đánh vừa thực hiện. Ngoài ra, tính năng đo quãng đường cũng được tích hợp trong chiếc đồng hồ này.

 

POSMA GT2 Trainer + Activity Tracking GPS

 

POSMA GT2 Trainer + Activity Tracking GPS Watch

 

POSMA GT2 dành cho những golfer chuyên nghiệp muốn nâng cao khả năng chiến thuật khi chơi golf. Khi tới tee phát banh đầu tiên, đồng hồ sẽ tự động kết nối với sân golf mà bạn đang chơi. Lẽ dĩ nhiên, khi đó, các thông số khoảng cách đầy đủ của trước, giữa và sau green sẽ được hiển thị đầy đủ, kèm thêm cả khoảng cách của các chướng ngại để bạn tính toán. Nếu sân golf nào có hơn 1 green, đồng hồ có 1 nút gạt giúp bạn xác định mình đang đánh green bên nào. Ngoài ra, POSMA GT2 còn được tích hợp thêm một tính năng ít thấy ở các hãng đồng hồ quan trắc khác, đó là cho phép xem lại khoảng cách của cú đánh trước để tham khảo cho những cú đánh tương tự trong tương lai.

 

POSMA GT2 còn được yêu thích nhờ có thêm các tính năng thú vị khác như đếm số bước chân chủ nhân đã đi khi chơi một vòng golf, lượng calories đã được đốt cháy… Đồng hồ có tính năng kín nước và mức năng lượng của pin kéo dài từ 8-10 giờ.

 

Garmin Approach S20 GPS Golf

 

Garmin Approach S20 GPS Golf Watch

 

Đây là một chiếc đồng hồ “2 trong 1”, vừa hữu dụng trên sân golf cũng như trong cuộc sống hằng ngày. Với tính năng đồng bộ cùng điện thoại, người đeo có thể nhận cuộc gọi, tin nhắn và các thông báo khác.

 

Với chức năng của một chiếc đồng hồ GPS, Garmin Approach S20 có thông tin của hơn 40.000 sân golf trên thế giới, hiển thị khoảng cách trước, giữa và sau của mỗi green cũng như thông tin chướng ngại, đường dog-leg hay khu vực lay-up. Thông tin sau khi chơi của các golfer cũng được lưu lại cùng với các thông số phân tích giúp bạn có thể dùng để theo dõi sự tiến bộ của mình. Nếu để chế độ GPS, Garmin Approach S20 có thể hoạt động trong vòng 15 giờ, còn bình thường thì bạn có thể dùng đến tận 8 tuần mới cần sạc pin.

 

Garmin Vivoactive HR GPS

 

Garmin vivoactive HR Black - Regular_1

 

Không chỉ dành cho golf, Garmin Vivoactive HR GPS còn là đồng hồ hữu dụng cho tất cả các hoạt động thể dục thể thao như điền kinh, đạp xe, bơi, đi bộ… Thêm vào đó, đồng hồ còn có khả năng đo nhịp tim của người đeo bất kể ngày hay đêm.

 

Riêng đối với golf, Garmin Vivoactive HR GPS cho phép chủ nhân của mình có thể tải thông tin từ hơn 38.000 sân golf trên toàn thế giới. Màn hình sẽ hiển thị khoảng cách trước, giữa và sau green, cùng với khoảng cách các đường dog-leg và khu vực layup. Sau đó đồng hồ sẽ hiển thị khoảng cách mà chủ nhân cần thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất. Nếu kích hoạt tính năng scorecard, đồng hồ sẽ hiển thị điểm số của bạn sau mỗi lỗ golf. Dung lượng pin của mẫu Garmin Vivoactive HR GPS khi để ở tính năng GPS là 13 giờ. Đồng hồ có thiết kế tiện dụng, có thể đeo như một chiếc đồng hồ bình thường khi không chơi golf.

 

Golf Buddy Ladies LD2 GPS

 

LD2_Watches-1

 

Đây là một trong những mẫu đồng hồ GPS đầu tiên hướng đến đối tượng là golfer nữ. Và để tăng sự nữ tính thì hãng đã kết hợp với thương hiệu trang sức Swarovski để đính hai hàng pha lê phía trên và dưới mặt số LCD, đồng thời sử dụng dây đeo bằng da đồng màu làm từ da cá sấu cao cấp. Chiếc đồng hồ thời trang này kín nước ở độ sâu 10m. Khi bật chức năng GPS, thời lượng hoạt động của pin là 6 giờ, còn ở chức năng bình thường thì bạn có thể đeo liên tục 9 tuần mới cần sạc pin.

 

Garmin Vivoactive HR GPS có chức năng đo quãng đường người chơi đã đi trong vòng golf. Tới cuối mỗi vòng, đồng hồ sẽ hiển thị thời gian và tổng khoảng cách chủ nhân đã trải qua. Các tính năng khác cũng tương tự như ở các mẫu GPS hiện nay: Thông tin khoảng cách trước, giữa và sau green của hơn 40.000 sân golf, khoảng cách của chướng ngại, khu vực layup…

 

SkyGolf SW2 GPS

 

SkyGolf SW2 GPS Watch

 

SkyGolf SW2 là dòng đồng hồ GPS mới nhất của SkyCaddie, có ưu điểm là trọng lượng nhẹ và các thông số đáng tin cậy giúp golfer tự tin hơn khi thực hiện các cú đánh của mình. Tuy nhiên, hãng yêu cầu phí sử dụng thường niên cho thông tin của hơn 35.000 sân golf. Mức phí này để dùng cho các thông số như khoảng cách trước, giữa và sau mỗi green, được hiển thị trên một màn hình LCD hình tròn. Trong khi chơi, điểm số sẽ được ghi lại và đồng bộ với hệ thống Sky Golf 360, được lưu trữ giúp chủ nhân có thể dùng để tham khảo về sau.

 

Ngoài các tính năng hữu dụng trên sân golf, người chơi có thể nhận tin nhắn, cuộc gọi và email từ điện thoại thông qua SkyGolf SW2. Đồng thời, đồng hồ cũng lưu trữ thời gian chơi, tốc độ, khoảng chờ và lượng calories mà người chơi đã tiêu hao. Đây là một mẫu đồng hồ hữu dụng cho cả trong hoặc ngoài sân cỏ.

 

TomTom Golfer 2 GPS

 

TomTom Golfer 2 GPS Watch

 

TomTom vốn nổi tiếng với các thiết bị GPS dùng cho xe hơi và các phương tiện di chuyển. Việc lấn sân sang golf với mẫu TomTom Golfer 2 hứa hẹn sẽ mang tới nhiều trải nghiệm thú vị cho người dùng. Tính năng nổi bật của đồng hồ này là khả năng “thám thính” trong khi người chơi thực hiện cú đánh và sẽ ghi lại trong bộ nhớ, sau đó có thể so sánh các kết quả này để phân tích trình độ của người chơi. Ví dụ: Nếu bạn thường xuyên đánh hỏng từ khoảng cách 175 yard, đồng hồ sẽ ghi lại là bạn cần phải thêm 20 yard nữa cho cú đánh của mình thì mới tới được điểm mục tiêu.

 

Cùng với việc lưu trữ khoảng cách các cú đánh, TomTom Golfer 2 còn cho phép lưu lại điểm số và sử dụng để so sánh với những trận golf trước đó nhằm rút ra bài học cho mình. Một tính năng thú vị khác của mẫu đồng hồ này là “Ultimate Round”, trong đó, đồng hồ sẽ trích ra các lỗ golf mà người chơi thể hiện tốt nhất, sau đó so sánh với các vòng golf trước hoặc sau đó tại cùng một sân để người chơi có thể tham khảo và cải thiện thành tích trong những cuộc chơi sau.

 

GolfBuddy Voice GPS

 

v2_blue_perspective

 

Hãng GolfBuddy đã cho ra mắt một chiếc đồng hồ quan trắc đơn giản để giúp các golfer đạt thành tích tốt hơn trên sân. GolfBuddy Voice có trọng lượng rất nhẹ, chỉ 29gr và hướng dẫn thông qua giọng nói. Tại mỗi lỗ, đồng hồ sẽ “nói” cho bạn biết khoảng cách cần đánh là bao xa. Thú vị là bạn có thể chọn giọng nam hay giọng nữ tùy theo ý thích và có đến 11 ngôn ngữ tích hợp sẵn để bạn lựa chọn.

 

GolfBuddy Voice lưu trữ thông tin của hơn 40.000 sân golf trên thế giới, tự động đăng nhập khi bạn tới một sân golf bất kỳ trong hệ thống. Thời lượng hoạt động của đồng hồ GolfBuddy Voice là 14 giờ khi bật tính năng GPS, tùy theo khả năng bạn chơi nhanh hay chậm, trung bình bạn có thể chơi hết 2 vòng golf mới cần sạc lại pin cho đồng hồ. Một số điểm cộng khác của đồng hồ là khả năng kín nước và màn hình LCD hiển thị rõ ràng, mạch lạc.

 

Bushnell Neo Ion Golf GPS

 

Bushnell Neo Ion Golf GPS Watch

 

Đây là dòng đồng hồ GPS mới nhất của Bushnell, mẫu Neo Ion với thông tin của hơn 35.000 sân golf tại hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới. Tính năng nhận biết sân tự động giúp bạn truy xuất thông tin sân đang chơi dễ dàng hơn. Ngoài ra, cứ sau mỗi lỗ golf, đồng hồ lại tự động hiển thị thông tin của lỗ golf tiếp theo, bao gồm khoảng cách trước, giữa và sau green, khoảng cách của chướng ngại cũng như khu vực layup. Các thông số này giúp bạn quyết định tốt hơn loại gậy cần dùng và khoảng cách mà bạn cần đạt được để tiếp cận điểm mục tiêu.

 

Thời lượng pin của Bushnell Neo Ion khá dài, để ở chế độ GPS vẫn chơi được khoảng 3 vòng golf. Cũng chính vì điều đó mà đồng hồ có thiết kế dày hơn các mẫu Bushnell GPS khác. Bên cạnh golf, Bushnell Neo Ion còn hữu dụng cho các hoạt động thể dục thể thao khác nhờ có thêm chức năng đếm bước chân. Dây đeo của đồng hồ vừa khít với cổ tay, không hạn chế cử động của người đeo, kể cả khi xuống nước bơi lội.

 

NHỮNG LƯU Ý KHI CHỌN ĐỒNG HỒ GPS

 

Một chiếc đồng hồ GPS đa tính năng là dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho mỗi golfer. Về căn bản, hầu hết các mẫu đồng hồ đều giống nhau ở khả năng hiển thị khoảng cách đánh đến green, các chướng ngại cũng như vùng layup. Tuy nhiên, chất lượng và các đặc tính cộng thêm giúp cho một số mẫu đồng hồ ưu việt hơn hẳn các mẫu còn lại. Dưới đây là những lưu ý bạn có thể tham khảo để chọn một chiếc đồng hồ GPS phù hợp nhất.

 

1. Lưu ý đầu tiên và quan trọng nhất đó là số liệu của mỗi sân được hiển thị phải chính xác vì nếu khoảng cách đánh mà sai thì chẳng còn điều gì có thể cứu vãn được nữa. Hầu hết các hãng sản xuất đồng hồ golf đều có kinh nghiệm trong việc sử dụng các thuật toán tính khoảng cách và thường áp dụng chung một công nghệ cho đa số các sản phẩm đồng hồ. Vậy nên bạn chỉ cần chọn sản phẩm từ các hãng uy tín là có thể đảm bảo tính chính xác của số liệu.

 

2. Lưu ý tiếp theo là số lượng sân golf mà đồng hồ có thông tin. Càng nhiều sân, chứng tỏ đồng hồ càng hữu dụng. Bởi khi bạn chơi ở một sân mới, nếu không có thông tin hay bất cứ chỉ dẫn gì cho các lỗ golf trong khi bạn lại chẳng có bất kỳ một kinh nghiệm nào với sân đó thì hẳn là một điểm trừ đánh vào sự tự tin của bạn. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra xem đồng hồ có thông tin của sân golf mà bạn thường xuyên chơi hay không. Nếu không thì hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi chi tiền ra mua.

 

3. Hãy chú ý đến các tính năng hiện đại như khả năng tích hợp với điện thoại chẳng hạn. Tính năng này đặc biệt cần thiết, giúp bạn không vi phạm quy tắc ứng xử là sử dụng điện thoại trên sân golf mà vẫn có thể biết ai đang liên lạc với bạn, từ tin nhắn, cuộc gọi cho tới email.

 

4. Một điểm quan trọng không kém cần phải lưu ý đó là hãy chọn dây đeo cẩn thận. Dù đồng hồ có tốt và nhiều tính năng đến đâu nhưng không vừa tay hoặc dây đeo không làm bạn cảm thấy thoải mái thì bạn sẽ không muốn đeo nó lâu.

 

5. Ngoài ra, giá tiền cũng là một yếu tố cần cân nhắc. Những chiếc đồng hồ tính năng hiện đại thường có mức giá cao và ngược lại. Do đó, bạn hãy cân nhắc nhu cầu của mình. Nhu cầu này phụ thuộc vào kỹ năng mà bạn sở hữu, từ đó bạn có thể xác định liệu mình có cần đến những tính năng hiện đại đó hay không, hay chỉ cần một chiếc đồng hồ GPS hiển thị khoảng cách đơn giản.

 

Chúc bạn chọn được một mẫu đồng hồ ưng ý!

 

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

HOT LIST: GPS GOLF WATCHES