Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

Amanda Huỳnh truyền cảm hứng cùng tác phẩm “Có hẹn với Paris”

DSC_8313 - Copy

Tối ngày 15/4, nữ văn sĩ kiêm hoạ sĩ, tiến sĩ Luật Amanda Huỳnh đã có buổi gặp gỡ, giao lưu với báo chí và giới văn nghệ sĩ, những người yêu sách để ra mắt tác phẩm “Có hẹn với Paris” mới nhất của mình.

 

Trong không gian lãng mạn của căn biệt thự trắng tại Ly Club, một góc Paris thật quen thuộc và đầy chất thơ với từng con phố, tháp Eiffel hay đồi Montmartre, hiệu sách cũ và những bức tranh vẽ đã được tái hiện lại đầy cảm xúc.

 

CohenvoiParis 1 (1)

 

“Có hẹn với Paris” là một trong những tác phẩm đầu tiên ở thể loại “sách du kí kết hợp tranh vẽ”, trên thị trường sách ở Việt Nam và Pháp,  kết hợp nội dung du lịch lịch sử và hình ảnh minh hoạ với  hệ thống tranh ký hoạ chi tiết, cụ thể từng ngóc ngách của Paris, đi từ quận 1 đến quận 20.

 

Để làm được điều này, tác giả đã dành nhiều tháng liền để thực hiện hơn 300 bức ký hoạ ở những nơi đẹp nhất Paris, những góc đường, con phố, điạ điểm bí mật mà phải là người ở Paris, thích khám phá Paris mới biết. Tác giả đã kỳ công sưu tầm và biên tập rất nhiều câu chuyện truyền miệng thú vị về những địa danh này. Và đặc biệt, tác giả cũng là người thiết kế toàn bộ ấn phẩm hoàn chỉnh.

 

CohenvoiParis 5

 

“Khi mình bắt đầu vẽ về Paris, tôi đã suy nghĩ về rất nhiều loại kỹ thuật và cách thể hiện. Tôi đã từng muốn, nó phải thực sự lạ lùng và ấn tượng. Nhưng sau đó, tôi tự hỏi mình điều gì khiến mình hạnh phúc nhất? Và tôi nghĩ, đó là khoảng thời gian mình đứng hàng giờ trước một cánh cổng, chạm tay vào từng song sắt, thì thầm cùng từng vết sét rỉ trên ô cửa nhà. Những mái ngói, những đền đài sẽ cất giọng khẽ khàng kể những bài hát rất riêng, mà người quá nhiều âu lo sẽ chẳng thể nào nghe thấy được. Nên mình đang cố gắng để kể về Paris đơn giản như một đứa trẻ.” – Amanda Huỳnh chia sẻ tại buổi ra mắt sách.

 

Nhà văn xinh đẹp này còn cho biết thêm, điều thôi thúc chị viết cuốn sách này chính là từ “một nỗi sợ hãi mơ hồ”. Đó là nỗi sợ rằng mình sẽ quên đi nhiều thứ quý giá vì thời gian sẽ phủ một tấm mạng mờ ảo như hơi sương. “Có hôm, dọn dẹp ổ cứng, thấy trong loạt hình chụp những chuyến đi, mà không nhớ nổi mình đã chụp ở địa điểm nào. Tôi sợ hãi, sợ hãi khi nghĩ đến ngày trí nhớ của mình sẽ lần lượt bỏ mình ra đi. Những kỷ niệm đẹp sẽ chết. Những tên người sẽ mất. Những con đường mờ mờ ẩn hiện dưới màn sương rồi tan biến trong sớm mai. Sẽ không bao giờ tìm lại được, bởi, có những điều yêu dấu chỉ sống trong ký ức và lời kể của mỗi người. Vậy nên tôi nghĩ mình phải giữ lại, ít ra là cho riêng mình, cho gia đình mình, những đứa trẻ của mình, hồi ức về những nơi tuyệt vời đó.

 

Flower2

 

Điều nữa là, tôi nghĩ không gì dễ đi vào tâm trí bằng hình ảnh hay bức tranh cả. Ký ức thường là những lớp cắt, đôi khi chúng ta quên hẳn nội dung câu chuyện đã xảy ra, nhưng vẫn còn nhớ hôm ấy trời mưa thế nào, nắng đẹp ra sao, người bạn mình mặc áo màu gì…Với “Có hẹn với Paris”, mình kỳ vọng gieo vào lòng độc giả những lớp cắt đẹp. “

 

Ngoài phần giao lưu, chia sẻ về các tình tiết, câu chuyện, nguồn cảm hứng của tác giả viết trong cuốn sách, trong đêm tổ chức sự kiện, nữ tác giả Amanda Huynh còn cho trưng bày, đấu giá các tác phẩm hội họa của mình để thu về một nguồn quỹ học bổng dành tặng cho các bạn học sinh, sinh viên nghèo.

 

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

Amanda Huỳnh truyền cảm hứng cùng tác phẩm “Có hẹn với Paris”