Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

GIẢI GÔN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH MỞ RỘNG 2017 – Tranh cup Masan

Poster HCMC 2017

Những vòng đấu kịch tính nhất đang chờ đón các gôn thủ hàng đầu Việt Nam trên mặt sân Vietnam Golf & Country Club (VGCC – quận 9, Tp. HCM) từ ngày 19-20/04/2017 trong khuôn khổ Giải gôn Thành phố Hồ Chí Minh Mở rộng lần thứ 3 – năm 2017 tranh Cúp Masan. Năm nay, lần đầu tiên, tên giải được gắn liền với tên nhà tài trợ Masan.

 

Giải ra đời từ ý tưởng của Ban Chấp hành Hội Gôn TP.HCM (SGGA) nhằm tạo một sân chơi mang tính chuyên nghiệp cao, mang đến cho hội viên cơ hội thi đấu giao lưu với gôn thủ trong và ngoài nước, góp phần vào sự phát triển phong trào gôn của Tp.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Đây cũng là giải nằm trong hệ thống thi đấu chính thức của thể thao Thành phố. Tại giải này, các gôn thủ sẽ tranh huy chương Vàng, Bạc, Đồng và bằng khen của Sở Văn hóa và Thể dục Thể thao Tp.HCM.

 

Đây là một trong các giải gôn lớn nhất hàng năm của SGGA và cũng là một trong những giải danh giá nhất trong năm của thể thao gôn Việt Nam. Vì thế như thường lệ, Giải gôn Thành phố Hồ Chí Minh Mở rộng lần thứ 3 – năm 2017 tranh Cúp Masan sẽ thu hút phần lớn những gôn thủ hàng đầu của Việt Nam hiện nay tham gia tranh tài.

 

 

Bên cạnh việc tạo ra một sân chơi có chất lượng cao, yếu tố chuyên nghiệp và công bằng trong thi đấu là điều mà Ban tổ chức muốn hướng đến. Chính vì vậy, năm nay giải đấu tiếp tục có sự tham gia điều hành của Hội đồng Luật và trọng tài, trong đó đứng đầu là trọng tài Vũ Quân đạt tiêu chuẩn R&A level 3. Sự theo dõi sát sao của Hội đồng Luật và trọng tài sẽ giúp các gôn thủ thi đấu nghiêm túc và giúp giải quyết nhanh chóng các vướng mắc về luật trong quá trình thi đấu.

 

Các bảng đấu được đặt theo thuật ngữ đẳng cấp hoăc thành tích ở lỗ gôn, chẳng hạn như Pro (chuyên nghiệp), Albatross (dưới chuẩn 3 gậy ở lỗ par 5 hoặc hole-in-one ở lỗ par 4), Eagle (dưới chuẩn 2 gậy), Birdie (dưới chuẩn 1 gậy), Par (đạt chuẩn), bảng Diamond và Ruby dành cho nữ. Sau khi được phân bổ vào các bảng đấu dựa trên điểm chấp (Handicap-HDC) chính thức, các gôn thủ sẽ tranh tài theo thể thức đấu gậy, qua 2 vòng, mỗi vòng 18 lỗ gôn để phân định nhà vô địch toàn giải (Best Gross) và những gôn thủ xuất sắc đoạt các thứ hạng nhất, nhì, ba ở các bảng cùng với các giải kỹ thuật. Đặc biệt, phần thưởng cho nhà vô địch là huy chương Vàng, bằng khen của Sở Văn hóa và Thể thao Tp.HCM; Cúp luân lưu có khắc tên; Cúp sở hữu riêng do công ty Gốm sứ Minh Long thiết kế và chế tác và áo khoác Green Jacket danh giá như giải the Masters lừng danh thế giới.

 

Ngoài ra, Giải đấu càng hấp dẫn khi treo thưởng nhiều giải Hole-In-One (đánh một gậy đưa bóng vào lỗ) gồm 2 xe Mercedes-Benz C200; Căn hộ cao cấp của Novaland cùng nhiều giải thưởng có giải trị khác.

 

 

Nhằm hướng đến một giải đấu chất lượng, ban tổ chức khuyến khích sự tham gia đông đảo của những gôn thủ giỏi khi quyết định đài thọ phí thi đấu cho các gôn thủ chuyên nghiệp (bảng Pro), các gôn thủ nằm trong tốp 10 của giải năm trước, và đồng thời đại thọ phí lưu trú 2 đêm tại căn hộ Thảo Điền (Q2, TP.HCM) cho các gôn thủ có handicap từ 0-9 đến từ các tỉnh.­­­

 

Thông tin thêm:

1.1.         Về Giải Gôn Thành phố Hồ Chí Minh Mở rộng 2017:

- Tên đầy đủ: Giải Gôn Thành phố Hồ Chí Minh Mở rộng năm 2017 tranh Cúp Masan

- Thời gian và địa điểm thi đấu: ngày 19 và 20/04/2017 tại sân Đông và Tây sân VGCC,

Đường Hoàng Hữu Nam, Q.9, Tp. HCM.

- Lễ trao giải: lúc18h ngày 20/4 tại VGCC

- Số gôn thủ dự giải (dự kiến): 280 người

- Thể thức thi đấu: đấu gậy, áp dụng luật của Royal & Ancient và Luật địa phương.

- Các bảng đấu: Pro, Albatross, Eagle, Birdie, Par, Diamond, Ruby

- Cơ cấu giải thưởng:

  • Vô địch, Nhì, Ba chung cuộc.
  • Nhất, Nhì, Ba ở mỗi bảng.
  • Riêng bảng Pro, giải Nhất, Nhì, Ba nhận Cúp và tiền mặt.
  • Giải kĩ thuật: Phát bóng xa nhất, Phát bóng gần cờ nhất
  • Giải Hole-In-One (đánh một gậy đưa bóng vào lỗ): Mercedes-Benz C200; 01 căn hộ cao cấp của Novaland cùng nhiều giải thưởng có giải trị khác.

 

 

1.2. Về Hội Gôn Thành phố Hồ Chí Minh (Sai Gon Golf Association – SGGA)

Hội Gôn TP. Hồ Chí Minh (tên viết tắt SGGA) được thành lập theo Quyết định số 3811/QĐ-UBND ngày 2/8/2005 của Ủy ban Nhân dân TP. HCM, là một tổ chức tự nguyện của các tổ chức, cá nhân có hoạt động về gôn tại TP. HCM, là sự kế thừa quá trình phát triển của Câu lạc bộ gôn Sài Gòn được thành lập từ năm 1997, là thành viên của Hiệp hội Gôn Việt Nam. Qua gần 11 năm hoạt động, SGGA đã có những đóng góp to lớn và quan trọng vào công tác phát triển môn thể thao gôn trên địa bàn thành phố cũng như trên toàn quốc.

Với số lượng hội viên đông đảo nhất so với tất cả hội gôn các tỉnh thành phố khác trong cả nước, SGGA là một thành tố quan trọng ảnh hưởng đến hoạt động của gôn Việt Nam. Các hội viên của SGGA luôn có mặt trong các đội tuyển quốc gia nam, nữ, thanh thiếu niên để thi đấu tại các giải quốc tế. Ngoài việc luôn quan tâm chăm sóc và tạo điều kiện tốt nhất cho các hội viên của mình, SGGA cũng đặt chiến lược lâu dài phát triển và phổ cập môn gôn cho thế hệ trẻ nhằm phát hiện và nuôi dưỡng các tài năng thể thao kế cận cho đất nước.

 Để được hỗ trợ thông tin về giải hoặc các thắc mắc có liên quan, quý Anh/Chị vui lòng liên hệ: Ms. Thảo Trang , đt 0909 207 181; email: thaotrang812010@gmail.com.

 

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

GIẢI GÔN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH MỞ RỘNG 2017 – Tranh cup Masan