Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

Sự kiện đầu tiên mở màn cho hai hội thảo gôn quan trọng nhằm thúc đẩy bước tiến trong khu vực.

AGTC - Tournament

Miền Trung Việt Nam ngày càng hứa hẹn những tiềm năng lớn để trở thành điểm đến gôn lý tưởng trên toàn cầu, khi một trong hai hội thảo dự kiến tổ chức tại Đà Nẵng trong năm nay đã diễn ra tại khu nghỉ dưỡng ven biển từ cuối tuần trước.

 

Đại hội Du lịch Gôn Châu Á (AGTC) lần thứ 6 diễn ra thu hút hơn 600 nhà điều hành tour và các công ty dịch vụ lữ hành gôn từ 37 quốc gia bằng việc thiết lập chuỗi hội thảo, các cuộc tiếp xúc cũng như những cơ hội kết nối, trong đó phải kể đến giải đấu tại Bà Nà Hills Golf Club, “Sân Gôn Mới Tốt Nhất Thế Giới” do Giải thưởng Gôn Thế Giới 2016 danh giá bình chọn đồng thời cũng là thiết kế đầu tay của Luke Donald.

 

“Đà Nẵng đang khai sáng và mang đến cơ hội trải nghiệm thực tế cho nhiều người”, ông Tim Haddon, Tổng giám đốc Bà Nà Hills Golf Club chia sẻ. “Trước đây, Bà Nà Hills Club đã từng là nơi khơi gợi cho nhiều người sự tò mò, và mong muốn được khám phá. Và hôm nay, mọi người đã và đang chứng kiến một tác phẩm sáng tạo bằng xương bằng thịt.”

 

AGTC - Convention

 

Mở cửa từ cuối tháng Ba năm 2016, Bà Nà Hills Golf Club trở thành một trong bốn sân gôn tọa lạc tại khu vực Đà Nẵng trong vòng 1 thập kỷ vừa qua gắn liền với một huyền thoại về gôn.

 

Các sân gôn còn lại trong khu vực có thể kể đến như BRG Đà Nẵng Golf Resort (trước đây là Đà Nẵng Golf Club) được thiết kế bởi Greg Norman, Laguna Lăng Cô bởi Nick Faldo và Montgomerie Links bởi Colin Montgomeries.

 

Một sân gôn mới được thiết kế bởi Robert Trent Jones Jr. – người đã thai nghén những kiệt tác cho giải U.S. Open là Chambers Bay và Cordevalle – đang trong giai đoạn thi công và dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2019.

 

“Một bộ tứ lớn mạnh tập hợp các sân gôn mà bạn sẽ không thể tìm được ở bất cứ nơi nào trên thế giới”, theo Luke Donald, nhà thiết kế sân Bà Nà Hills với sự cộng tác của IMG. “Bà Nà Hills Golf Club chỉ khác biệt so với ba sân còn lại tại vị trí tọa lạc trong vùng đất liền, nép mình ngay dưới chân rặng núi hùng vĩ, tất cả các sân gôn trong khu vực đều mang những vẻ đẹp tự nhiên và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế.”

 

Đà Nẵng hứa hẹn sẽ thu hút một lượng lớn những người yêu gôn vào cuối năm nay khi lần đầu tiên đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh Gôn Châu Á Thái Bình Dương lần thứ 11.

 

Dự kiến diễn ra từ ngày 14-16/11, sự kiện này sẽ chú trọng đến tầm ảnh hưởng của công nghệ đối với ngành công nghiệp gôn, cũng như lắng nghe những bài phát biểu từ các tên tuổi nổi bật trong giới gôn toàn cầu. Bên cạnh đó, Giải thưởng Gôn Châu Á cũng được diễn ra nhằm tôn vinh những điểm đến, cơ sở vật chất, các thương hiệu và hệ thống điều hành gôn trên toàn khu vực Châu Á và Trung Đông.

 

“Tính đến nay, Hội nghị Thượng đỉnh này chỉ diễn ra tại Indonesia, Malaysia và Thái Lan”, ông Tim Haddon, công dân Úc đã có 28 năm kinh nghiệm làm việc tại Châu Á chia sẻ. ”Tuy nhiên, một điểm sáng mới đã mở ra và đang lớn mạnh nhanh chóng.”

 

Đà Nẵng là thành phố lớn thứ ba Việt Nam, đồng thời là cửa ngõ đến nhiều điểm du lịch tầm cỡ, bao gồm các di sản thế giới được UNESCO công nhận như Hội An, Mỹ Sơn và Huế.

 

Đáp ứng nhu cầu du lịch, nhiều chuyến bay thẳng quốc tế cũng đã được mở ra hàng ngày, kết nối Đà Nẵng với nhiều nước Châu Á, bao gồm các chuyến bay đến Bangkok, Bắc Kinh, Hồng Kông, Kuala Lumpur, Seoul, Siem Reap, Singapore và Tokyo.

 

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

Sự kiện đầu tiên mở màn cho hai hội thảo gôn quan trọng nhằm thúc đẩy bước tiến trong khu vực.