Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

CHỚ LÀM NÀNG TỔN THƯƠNG SAU KHI “TÀN CUỘC”!

2014-04-21-shutterstock_136053053-e1422140890512

Cánh mày râu thường xem khả năng giường chiếu là một minh chứng cho bản lĩnh “đàn ông đích thực”. Điều này không hẳn sai, bởi một quý ông không biết cách làm đối tác hài lòng chắc chắn khó chiếm được thiện cảm của phái đẹp. Thế nhưng, ngay cả khi “cuộc yêu” đã diễn ra suôn sẻ, một hành động vô ý dưới đây cũng sẽ khiến những ấn tượng tốt đẹp của nàng về bạn bị vơi bớt đáng kể.

 

#1. Ngủ ngay lập tức

Cánh mày râu hẳn đang ồ lên ngạc nhiên bởi theo như lệ thường, rất nhiều người trong số họ lập tức chìm ngay vào giấc ngủ sau khi ân ái. Xét về phương diện khoa học, đây là điều có thể thông cảm được, bởi lẽ các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc “lên đỉnh” ở nam giới thường kéo theo những cơn buồn ngủ khó cưỡng lại, đặc biệt là vào buổi tối. Tuy nhiên, với phái đẹp, điều này có phần khiến họ tổn thương bởi cảm giác “Anh ấy hình như chỉ coi mình là một thứ công cụ?”. Một vài cử chỉ âu yếm, vuốt ve nhẹ nhàng, một lời cảm ơn và khen ngợi sẽ khiến nàng cảm thấy hạnh phúc trọn vẹn và dễ dàng thông cảm với cơn buồn ngủ sau đó của bạn.

 

#2. Tắm ngay sau khi “yêu”

Rất nhiều phụ nữ chia sẻ rằng họ cảm thấy vô cùng tổn thương với hành vi này của đối tác, bởi lẽ nó làm họ cảm thấy như thể mình không được sạch sẽ lắm. Tệ hơn nữa, những cô gái nhạy cảm còn suy diễn rằng có vẻ anh ấy đang rất muốn “xóa bỏ” mọi dấu vết của mình trên cơ thể bằng cách đi tắm thật nhanh. Chính vì thế, cho dù việc tắm rửa sau khi “yêu” chỉ đơn thuần là một thói quen của bạn, hãy kiềm chế bản thân nếu bạn thực sự không muốn làm nàng thất vọng hoặc hoài nghi về tình cảm bạn dành cho cô ấy.

 

African-American-Couple-Angry

 

#3. Ra ngoài một mình

Không một bóng hồng nào có thể vui vẻ khi mà cuộc yêu chỉ vừa kết thúc được vài phút thì đối tác bỗng bật dậy, mặc quần áo chỉnh tề rồi nói: “Anh nhớ ra có chút việc phải làm ở ngoài” hay “Anh quên mất một cuộc hẹn quan trọng, em cứ ngủ trước đi nhé”. Loại trừ khả năng bạn là một chú cú đêm ham vui và muốn một mình tiếp tục những cuộc gặp gỡ thú vị bên ngoài với bạn bè, ngay cả khi bạn thực sự có việc phải làm thì cách hành xử này vẫn là rất bất nhẫn với phái nữ. Với họ, những giây phút ở bên nhau sau khi kết thúc chuyện ái ân là rất đáng trân trọng, vì chúng giúp kết nối tâm hồn của hai người một cách bền chặt hơn cả. Bởi thế, hãy xem xét kỹ lưỡng lịch trình của mình và đảm bảo không có cuộc hẹn nào khiến bạn phải bỏ nàng lại một mình trong căn phòng ngủ sau khi vừa “tàn cuộc”.

 

#4. Ôm lấy điện thoại

Một hành vi phổ biến của cánh mày râu ngày nay là vớ ngay lấy chiếc điện thoại sau khi vừa no say với tiệc yêu, cứ như thể đó chỉ là một “nghĩa vụ” với đối tác hoặc một cách giải tỏa hết sức cơ bản cho nhu cầu của bản thân họ. Có thể bạn sẽ cho rằng mình chẳng hề có ý coi thường cô ấy, nhưng đừng quên sự nhạy cảm của phụ nữ cao gấp hàng trăm lần so với phái mạnh. Thay vì làm nàng tổn thương một cách không đáng bằng những cử chỉ vô tình như vậy, sao không tạm thời bỏ quên chiếc điện thoại trong vài phút để dành cho nàng những cái ôm ấp áp cùng vài lời thủ thỉ ngọt ngào? Xét cho cùng thì Facebook hay những thông tin giật gân trên mạng Internet đâu thể đem lại cho bạn cảm giác được yêu thương như cô ấy, đúng không?

 

couple-on-bed

 

#5. Nhắc tới bạn gái cũ

Đây chắc chắn là điều tệ hại nhất một quý ông có thể làm sau khi tàn cuộc yêu, nhưng cũng lại là hành vi mà không ít người thường xuyên mắc phải – đặc biệt là ở những người vừa thiết lập được mối quan hệ gần gũi với đối tác không lâu. Lý do họ làm điều này là bởi sự kết nối thân mật ở mức đỉnh điểm khiến cho người đàn ông trở nên cao hứng và không còn bị gò bó trong những suy nghĩ “bí mật”, từ đó họ muốn chia sẻ một vài điều thực sự riêng tư với “nửa kia” – và sai lầm chết người là họ lại chọn cách nói về tình cũ. Tệ hơn nữa, nhiều người còn đem bạn gái cũ ra so sánh, kiểu như: “Em làm chuyện này tốt hơn cô ấy nhiều!”, hay “Anh thật may mắn khi gặp được em, lúc trước anh chẳng mấy khi có được cảm giác tuyệt vời như vậy với cô ấy”. Các quý ông ngô nghê tin rằng điều này giống như một lời khen ngợi, kỳ thực đó lại là cách bóp nát những cảm xúc thăng hoa của nàng ngay lập tức. Với phái đẹp, việc bạn nhắc đến người cũ ngay sau khi “yêu” chỉ cho thấy bạn vẫn luôn nhớ tới người đó, và không ai muốn bị so sánh trong trường hợp này – ngay cả khi họ là người được ngợi khen.

 

Tùng Phạm (Theo Men’s Fitness)

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

CHỚ LÀM NÀNG TỔN THƯƠNG SAU KHI “TÀN CUỘC”!