Tạp chí Golf và Cuộc Sống | Golf&Life Magazine

Quả lê Nhật Bản chính thức có mặt tại Việt Nam

DCM_4216

Ngày 23/8 vừa qua, DNTN Sản Xuất Thương Mại Dịch Vụ Tú Phượng – đơn vị phân phối độc quyền quả lê Nhật Bản tại Việt Nam đã tổ chức buổi giới thiệu sản phẩm tại Lầu 3, Trung Tâm Thương Mại Takashimaya, 65 Lê Lợi, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

 

Dựa vào màu của vỏ lê, lê Nhật Bản được ra làm hai loại chính là “lê đỏ” và “lê xanh”. Lê xanh có nghiêng về sắc xanh hay vàng, giống tiêu biểu là “Nijisseiki”. Vị của hai loại lê này khá khác nhau. Lê đỏ ngọt và mọng nước, trong khi lê xanh lại có vị mát, dịu nhẹ, giòn tan khi thưởng thức. Trái có vỏ nghiêng về sắc đỏ được gọi là lê đỏ với hai giống tiêu biểu là “Kousui” và “Housui”.

 

Giống lê đầu tiên được xuất khẩu từ Nhật Bản sang Việt Nam sau khi lệnh cấm được gỡ bỏ là Kousui. Kousui giống như lời báo hiệu mỗi mùa lê về. Mang vị ngọt đậm đà và đem tới cảm giác mát dịu, loại lê này rất phù hợp để xua đi nắng nóng của mùa hè. Chiếm 40% sản lượng lê Nhật Bản, Kousui chính là giống lê được yêu thích nhất ở đây.

 

Vào tháng 1/2017, lệnh cấm xuất khẩu lê Nhật Bản vào Việt Nam được bãi bỏ và loại quả được người Nhật yêu thích từ xa xưa đã tới Việt Nam vào đúng tháng 8/2017, mùa lê đậu quả.

LỜI BÌNH
ĐÁNH GIÁ

CẢM NHẬN BẠN ĐỌC

GỬI CẢM NHẬN

Xin vui lòng gửi cảm nhận của bạn ở đây!

Share

Quả lê Nhật Bản chính thức có mặt tại Việt Nam