Các cặp đôi tuyệt vời này sẽ tạo ra sự cân bằng và giao thoa giữa các nguyên liệu của món ăn và các đặc tính của rượu vang.
Giữa vô vàng các món ăn trên thế giới thì rượu vang chính là chất xúc tác khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn và ngược lại, các món ăn cũng giúp rượu vang tìm ra được vị thế của chính mình trên mỗi bàn tiệc. Những quy tắc này không hề phức tạp mà nó dựa trên cách kết hợp các vị trong những món ăn truyền thống.
Moscato d’Asti đi cùng với những món tráng miệng hương vị trái cây
Những loại vang sủi bọt vừa phải như Moscato d’Asti, Champagne demi-sec và Asti Spumante sẽ làm nổi bật hương vị thanh tao tự nhiên trong những món tráng miệng có trái cây là chủ đạo. Bánh crostata vả tây phủ mật ong là một lựa chọn không tồi.
Syrah kết hợp cùng vị cay nồng
Khi một miếng thịt burger đậm đà được thưởng thức với phần sốt harissa mayo thì vang đỏ với những nốt hương cay nồng sẽ càng thêm kích thích giác quan của bạn. Syrah từ Washington, Cabernet Franc từ Pháp và Xinomavro từ Hy Lạp đều phù hợp trong dịp này.
Zinfandel hoàn hảo khi đi cùng pâté, mousse và terrine
Giữa vô vàng sự kết hợp thì đây có thể được gọi là cặp đôi ăn ý nhất trên bàn tiệc. Hương vị mộc mạc và phong phú phủ đầy trong Zinfandel, Nero’Avola đến từ Ý và Monastrell của Tây Ban Nha cũng như món mousse phết gan gà.
Grüner Veltliner đặc biệt thích hợp với những món chay nhiều rau
Mùi hương cam quýt và cỏ ba lá của Grüner Veltlin Úc càng trở nên sôi động hơn khi đi cùng với những món ăn có nhiều nguyên liệu thảo mộc tươi mới, mì bí ngòi xào thảo mộc là một ví dụ điển hình. Bên cạnh đó, các giống nho khác có phong cách tương tự bao gồm Albariño từ Tây Ban Nha và Vermentino từ Ý.
Off-Dry Riesling tuyệt vời với các món vị cay và ngọt
Độ ngọt nhè nhẹ của các loại vang từ nho Riesling, Gewürztraminer và Vouvray sẽ làm dung hòa độ cay trong những món Ấn Độ và châu Á, chẳng hạn như món salad kiểu Thái ăn kèm vịt quay.
Rosé Champagne không chỉ phù hợp với các món khai vị
Các loại rượu vang sủi như Rosé champagne, cava và vang sủi từ California đều có chiều sâu ấn tượng trong hương vị và sự phong phú nên dễ kết hợp với các món ăn chính khác trên thực đơn như món cơm risotto củ dền đặc sắc này.
Dòng vang lâu đời và những món ăn truyền thống
Hương vị của các món ăn và vang đều được phát triển song hành cùng nhau qua các công thức đi vào lịch sử và các loại vang Tuscan tuyệt phẩm trong nhiều thế kỷ. Do đó, việc lưu truyền cùng nhau sẽ khiến chúng trở thành đôi bạn khăng khít. Ví dụ, món pappardelle với sốt ragu thịt bê này là sự kết hợp hoàn hảo với một chai vang Chianti medium-bodied.