Từ tháng 11 năm 2020, khách sạn Hôtel des Arts Saigon đón vị nữ bếp trưởng điều hành mới – cô Angela Brown; người sẽ tiếp quản đội ngũ đầu bếp tại khách sạn 168 phòng cũng như 4 nhà hàng, café quầy bar của khách sạn. Với những kinh nghiệm đa dạng và phong cách mới của Angela, chắc chắn sẽ mang lại một làn gió mới cho thực khách khi ghé đến thiên đường ẩm thực của Hôtel des Arts Saigon.
Bếp trưởng Angela Brown đã bắt đầu hành trình đứng bếp chuyên nghiệp khi chỉ mới 16 tuổi. Cô được biết đến và được đánh giá cao về khả năng sáng tạo cũng như phong cách ẩm thực tiên tiến – hai yếu tố góp phần cho tốc độ phát triển sự nghiệp của Angela. Năm 2008, cô trở thành quán quân khu vực và đứng trong top 5 cả nước trong cuộc thi Nestlé Golden Chefs Hat tại Úc (Chiếc Mũ Đầu Bếp Vàng do Nestlé tổ chức). 2 năm sau đó, cô không ngừng mang lại nhiều những giải thưởng danh giá cho nhà hàng Room 81 của mình bao gồm: Nhà hàng ẩm thực hạng sang tốt nhất, Nhà hàng của năm và Dịch vụ Tiệc tận nơi của năm. Bếp trưởng Angela cũng từng là giám khảo của Tổ chức các đầu bếp thế giới cho các cuộc thi nấu ăn tại Úc và Phó chủ tịch hiệp hội đầu bếp Úc tại thành phố Queensland.
Trước khi về khách sạn Hôtel des Arts Saigon, Angela đã từng công tác tại các thương hiệu khách sạn lớn khác trên thế giới như tại Raffles Grand Hotel d’Angkor trong 3 năm, khách sạn Sofitel Gold Coast, khách sạn Sofitel London St James, khách sạn SO Sofitel Bangkok, và khách sạn SO Sofitel Hua Hin. Trong thời gian đó, cô từng đạt danh hiệu Đầu Bếp Sắt tại Thái Lan (Iron Chef Thailand Competitor) khi công tác tại SO Sofitel Bangkok và cô cũng có cống hiến lớn trong quá trình tái xây dựng thương hiệu cho khách sạn Hotel de la paix thành khách sạn SO Sofitel Hua Hin từ 2015 – 2017.
“Nấu ăn cũng giống như sáng tạo nghệ thuật và đam mê của tôi chính là tạo nên những tác phẩm nghệ thuật từ các món ăn”, Bếp trưởng Angela chia sẻ. Phong cách ẩm thực của cô là mang đến cảm giác và hương vị mới cho món ăn từ những nguyên liệu đặc trưng tại địa phương đó. Sở trường của Angela là sử dụng một cách sáng tạo các màu sắc, hương vị cũng như tính chất của nguyên liệu để chế biến nên những món ăn thật sự độc đáo mang đến những trải nghiệm mỹ vị khó quên cho thực khách.
Những thành quả trong sự nghiệp:
- 2008 – Đạt giải Món chính xuất sắc nhất trong cuộc thi Thử Thách Chiếc Hộp Vàng
- 2008 – Quán quân cuộc thi Công thức xuất sắc do Kikkoman tổ chức
- 2009 – Quán quân toàn bang, toàn quốc và chung kết châu lục của chương trình Thử thách đầu bếp quốc tế của WACS
- 2009 – Đạt giải Món Khai Vị và Món Tráng miệng xuất sắc nhất trong cuộc thi Thử Thách Chiếc Hộp Vàng
- 2010 – Giải Ba tại chương trình Thử thách đầu bếp quốc tế của WACS Chi-Lê
- 2010 – Nhà hàng ẩm thực hạng sang tốt nhất, Nhà hàng của năm và Dịch vụ Tiệc tận nơi của năm cho nhà hàng Room 81 của cô
- 2013 – Đạt danh hiệu Đầu Bếp Sắt tại Thái Lan
- 2019 – Angela cùng các nữ đầu bếp danh tiếng khác tham gia Tuần Lễ Ẩm Thực Sài Gòn nhân dịp ra mắt Hội các lãnh đạo nữ trong lĩnh vực ẩm thực của tập đoàn Accor (Accor’s Women in Leadership Disrupting Food & Beverage)