Được giới mộ điệu và người yêu ẩm thực hiện đại biết đến với sự thành công của nhà hàng Sam Dining tại Đà Lạt thời gian gần đây, Bếp trưởng Sĩ Toàn đã hiện thực hóa ước mơ mang ẩm thực Việt Nam đương đại đến với đông đảo thực khách thông qua một thực đơn độc đáo khi kết hợp trải nghiệm đọc sách với tinh hoa từ ẩm thực bền vững của mình mang tên The Cookbook Tasting Menu tại BARSON – một không gian bar hiện đại và thú vị tại khách sạn Le Méridien Saigon. Sự kiện này cũng đánh dấu một cột mốc mới của anh và thương hiệu khách sạn đầy phong cách này sau 5 năm hợp tác, kể từ lần đầu tiên năm 2018.
The Cookbook Tasting Menu mang đến một trải nghiệm ẩm thực được dẫn dắt bởi người đầu bếp tài năng, điều thú vị không chỉ ở các chia sẻ trong từng trang sách, mà còn được phối hợp bởi mùi hương, các tầng vị, câu chuyện ẩn chứa, và nhiều hơn thế nữa. Sự kiện ẩm thực đặc biệt này diễn ra vào 2 đêm 12 và 13 tháng 5 tại BARSON – vibe-dining bar tọa lạc tại tầng trệt khách sạn Le Méridien Saigon và chỉ phục vụ với số lượng bàn giới hạn được đặt trước.
Thực đơn được thiết kế như một quyển sách bao gồm 10 món mang đậm phong cách riêng của Bếp trưởng với những nguyên liệu tươi ngon và đặc trưng của Việt Nam được kể và dẫn dắt thực khách một cách khéo léo. Những nguyên liệu tưởng như rất giản dị và dân dã như cá diêu hồng, chim cút, hoa a-ti-sô được Bếp trưởng Sĩ Toàn nâng tầm với kỹ thuật chế biến hiện đại giữ nguyên mùi vị nguyên bản của món ăn, nhưng vẫn đầy độc đáo và ấn tượng cùng cách trang trí đầy thẩm mỹ.
Khi mỗi trang sách được lật mở, câu chuyện về nguyên liệu, ẩm thực hay trải nghiệm được người đầu bếp mang đến cho thực khách bằng từ ngữ đậm chất thơ, hình ảnh sống động và bên cạnh chính là món ăn xuất hiện đầy chân thật. Cùng với đó, những thức uống được thiết kế để kết hợp với từng món ăn cũng được chọn lọc và phục vụ một cách khéo léo để đẩy lên những tầng vị cuối cùng, thỏa mãn cảm giác của thực khách một cách tuyệt đối.
Trải nghiệm ẩm thực này còn kích thích các giác quan được kết hợp từ mùi thơm, hương vị, âm thanh, hình ảnh và vật thể để đưa thực khách đi từ khu rừng cuối đông đến xuân về, từ vùng cao nguyên Đà Lạt đến đại dương ở Bình Thuận, từ hương vị nồng nàn của thịt bò Wagyu A5+ đến với cảm giác thanh mát của món tráng miệng làm từ kem dừa, chuối và đậu phộng.
Tất cả những câu chuyện ấy sẽ được kể và dẫn dắt bởi Bếp trưởng Sĩ Toàn cùng cộng sự của anh tại Sam Dining và đội ngũ đầu bếp của Le Méridien Saigon để mang đến hơn cả một trải nghiệm về ẩm thực ngay giữa lòng thành phố. Sự kiện sẽ được diễn ra hai đêm 12 và 13 tháng 5 tại BARSON với mức giá chỉ từ 2,3 triệu đồng cho một thực khách, và có thêm các lựa chọn thức uống có cồn hoặc không có cồn kết hợp với từng loại thức ăn phù hợp.
Tiếp nối sự kiện này, Le Méridien Saigon cũng hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm ẩm thực hiện đại hơn cùng nhiều đầu bếp nổi tiếng khắp thế giới, cũng như mang các nền ẩm thực tinh hoa từ nhiều nền văn hóa khác nhau đến Thành phố Hồ Chí Minh. Với mục tiêu trở thành điểm đến về trải nghiệm ẩm thực đương đại, nơi những công dân thành thị sẽ có cơ hội khám phá những câu chuyện và dịch vụ độc đáo nhất, Le Méridien Saigon đã và đang chứng tỏ được vị thế của mình.
Cùng chờ đón những sự kiện, trải nghiệm mới của khách sạn, theo dõi website chính thức của Le Méridien Saigon tại Marriott.com/sgnmd hoặc fanpage fb.com/lemeridiensaigon.