“Mỗi món ăn đều được cân bằng hương vị và kết cấu thật tinh tế, đồng thời giữ trọn vẹn sự thuần khiết, cá tính và đậm chất Nhật Bản,” bếp trưởng Sergio Herman nhận xét.
Björn Frantzén khởi nghiệp với vị trí bếp trưởng trong quân đội Thụy Điển trước khi về làm việc tại nhà hàng Chez Nico ở London; Arpège ở Paris và Edsbacka Krog, nhà hàng Thụy Điển đầu tiên đạt hai sao Michelin và cũng là nơi anh gặp đầu bếp bánh Daniel Lindeberg. Vào năm 2008, cả hai cùng nhau hợp tác ra mắt nhà hàng riêng mang tên Frantzén/Lindeberg với mục tiêu trở thành nhà hàng đầu tiên đạt ba sao Michelin ở Thụy Điển. Chỉ trong vòng 2 năm hoạt động, nhà hàng đã giành được hai sao Michelin và xuất hiện trên quyển Michelin Guide 2010.
Bếp trưởng Björn Frantzén đã đổi tên nhà hàng thành Frantzén vào năm 2013 sau khi người đồng hành Lindeberg từ bỏ giấc mơ về ngôi sao Michelin thứ ba. Đến năm 2016, Frantzén chuyển sang một mặt bằng rộng rãi hơn. Sau khoảng hơn một năm tạm dừng hoạt động, nhà hàng chính thức giành được sao Michelin thứ ba vào tháng 2 năm 2018.
Trải qua nhiều giai đoạn chuyển mình, sự sáng tạo không ngừng của bếp trưởng và đội ngũ được thể hiện trong thực đơn đầy kinh nghiệm. Đặc biệt, trong một không gian hoàn toàn mới tại Stockholm, các thực khách có thể cảm nhận sự thăng hoa và bùng nổ trong hành trình hương vị ẩm thực gồm mười món đặc trưng của Frantzén.
“Ngọn lửa thay đổi mọi thứ trong căn bếp. Nhịp độ tăng lên, các kỹ năng thuần thục và mỗi một nguyên liệu đều được thấu hiểu và nâng niu. Nhiệt độ làm tăng vị đậm đà và phơi bày bản chất nguyên thủy của ẩm thực. Phong phú và táo bạo; chủ nghĩa tối giản được đưa lên một tầm cao mới.”
Bằng những kỹ thuật chế biến cổ điển lẫn hiện đại lấy cảm hứng từ truyền thống địa phương và quốc tế, đội ngũ đầu bếp tại Frantzén đã kết hợp thật tài tình nét độc đáo của nền ẩm thực Bắc Âu với các hương vị đặc sắc của châu Á. Vị ngọt thanh và giòn tan của tôm càng Langoustine chiên kèm bỏng gạo bơ gừng thơm lừng hấp dẫn, hoặc sự mềm mịn giàu dưỡng chất của món trứng hấp Nhật Bản được đặc cách chế biến từ nước dùng thịt ăn kèm với da cá vị rong biển umami và hẹ. Mỗi một món ăn đều được tỉ mỉ hoàn thiện như một tác phẩm nghệ thuật.
Không chỉ mạnh về các món chính, Frantzén còn có tay nghề cao trong rất nhiều món bánh. Anh còn mở rộng phạm vi hoạt động sang các chi nhánh nhà hàng Zén ở Singapore, một số quán ăn, quầy bar cocktail ở Thụy Điển và Hồng Kông, thậm chí là nhà hàng Bobergs Matsal ở Stockholm.