Từ khi Air France liên kết cùng các đầu bếp Michelin chế biến các suất ăn cao cấp cho đến Delta bổ sung thêm đa dạng sự lựa chọn thức ăn và rượu cho hành khách bay trên khoang thương gia; các hãng hàng không dường như đang tập trung phục vụ trải nghiệm ẩm thực của khách hàng – điều mà trước giờ vẫn luôn bị hạn chế do giới hạn độ cao và những quy tắc hàng không phức tạp.
Ethiopian Airlines
Khác biệt hoàn toàn so với bữa ăn khoang thương gia của nhiều hãng hàng không khác vốn thiên về ẩm thực phong cách quốc tế, Ethiopian Airlines soạn sẵn một thực đơn mang đậm tinh thần bản địa, bao gồm nhiều món thịt và rau truyền thống của Ethiopia ăn kèm bánh mì dẹt injera. Đội ngũ tiếp viên duyên dáng sẽ phục vụ bữa ăn trên một chiếc xe chở đầy những cuộn bánh mì dẹt, đi kèm những bát lớn đựng các món nước sốt truyền thống như gà hầm doro wot. Bạn cũng có thể gọi thêm một số món rau củ ăn kèm như đậu xanh, đậu Hà Lan và đậu lăng tẩm gia vị. Để có thể thưởng thức chúng một cách đúng vị như khi đang ở trong một nhà hàng truyền thống Ethiopia, hãy xé nhỏ bánh mì dẹt injera và chấm xốt, sau đó nhắm mắt tận hưởng phong vị ẩm thực tuyệt vời của quốc gia Đông Phi này.
Korean Air
Hãng hàng không Hàn Quốc mang đến một cuộc phiêu lưu vị giác thú vị khi phục vụ bibimbap truyền thống ngay trên khoang thương gia. Các đầu bếp khéo léo biến tấu những nguyên liệu vốn rất bình thương như cơm, thịt lợn xay và các loại rau – tất cả được nâng tầm hương vị bằng loại sốt Gochujang ớt cay và bột đậu. Các thành phần này có thể điều chỉnh tỷ lệ tùy theo yêu cầu của bạn. Hãng hàng không này từng được vinh danh là hãng phục vụ ẩm thực trên không tốt nhất trong một cuộc khảo sát độc giả hàng năm của Global Traveler. Hiện nay, Korean Air đang tiếp tục đổi mới với thực đơn thuần chay dựa trên nguồn cảm hứng từ ẩm thực chay trong cách ngôi chùa truyền thống tại Hàn Quốc.
Alaska Airlines
Bất kỳ ai từng bay trên chuyến bay của hãng Alaska Airlines đều đánh giá rất cao suất phô mai được phục vụ trên những chiếc dĩa tròn. Chúng bao gồm hai thanh Cheddar của Tillamook, một miếng phô mai brie, hai hình miếng Phô mai tam giác thủ công của Beecher, năm chiếc bánh quy giòn, nho xanh và nho tím, một lát táo và một viên sô cô la đen Seattle Chocolate. Tỷ lệ phô mai so với bánh quy này được đánh giá ở mức hoàn hảo, đặc biệt là khi kết hợp cùng một ly rượu vang trong khi thong thả thưởng thức bộ phim trên chuyến bay dài. Khi vừa được ra mắt, suất phô mai này được phục vụ theo hình thức “first-come, first-served”, dẫn đến việc các hành khách ngồi hàng ghế cuối thường không có cơ hội thưởng thức chúng. Sau đại dịch, hãng đã chuyển sang hình thức đặt trước qua ứng dụng ít nhất 24 giờ trước khi máy bay cất cánh.
Air France
Ẩm thực luôn luôn là một thế mạnh không thể chối từ của hãng hàng không nước Pháp. Thực đơn trên chuyến bay được thiết kế với sự hợp tác của hơn mười đầu bếp người Pháp, bao gồm một số tên tuổi gắn liền với các nhà hàng được gắn sao Michelin, chẳng hạn như Dominique Crenn từ Atelier Crenn ở San Francisco. Một số món ăn tiêu biểu rất được khách hàng của hãng yêu thích có thể kể đến như bánh nướng xốp kiểu Anh phủ cá hồi lox, frittata rau chân vịt với nấm và nhiều loại snack ngon miệng khác. Những hành khách bay trong thời gian phục vụ bữa tối còn có thể thưởng thức các món ăn tinh tế như phi lê thịt bò mặn với sốt porto và cà rốt hoặc món risotto chay với atisô và nấm. Đương nhiên, hãng hàng không Pháp cũng cung cấp nhiều loại rượu vang và champagne tuyệt vời cho hành khách hạng thương gia, chẳng hạn như Chablis Jean-Marc Brocard Vieilles Vignes De Sainte-Claire 2021.
Austrian Airlines
Bỏ qua định kiến rằng những bữa ăn chay trên máy bay thường chỉ bao gồm mì ống hoặc cà ri, thực đơn của Austrian Airlines vô cùng ấn tượng với món salad quinoa ăn kèm cà chua chín, tiếp đến là hỗn hợp đậu hũ tẩm gia vị với rau củ nướng, cuối cùng là bánh vị quả mọng sốt vani. Cho dù có phải là một tín đồ ăn chay hay không, đừng bỏ qua soda Almdudler được pha trộn giữa các loại thảo mộc và hoa cơm cháy – vốn được biết đến như một món ăn cổ điển ở Áo. Đặc biệt, với dịch vụ Tastefully Austrian vừa được ra mắt năm ngoái, hành khách có thể tận hưởng một tách cà phê nóng được pha ngay trước mắt mình, đi kèm với món tráng miệng và cả một xe đẩy riêng phục vụ món phô mai.