Ra mắt từ năm 2020, r40 tự hào lan tỏa sự hấp dẫn của ẩm thực Argentina truyền thống đến Long Island City.
R40 là một nhà hàng Argentina thu hút nhiều thực khách ở Long Island City, khu phố bên bờ sông đầy nhộn nhịp ở New York. Đây là nhà hàng thứ hai của Giovanni Porto và mẹ anh – bà Miriam Dominguez. Anh cũng là người đồng điều hành nhà hàng Cuban Madera lân cận. Tên nhà hàng R40 được đặt theo National Route 40 (Ruta 40) – một tuyến đường trọng điểm của Argentina dài 3.100 dặm dọc theo chiều dài đất nước. Tại đây, Porto là bếp trưởng điều hành. Mặc dù, nhà hàng không có ai là người Argentina, nhưng Porto muốn tỏ lòng tôn kính với người cha dượng đến từ đất nước này.
Không gian rộng rãi và mộc mạc đến từ sự kết hợp giữa vật liệu gỗ và gạch trong cấu trúc của nhà hàng, cây xanh cũng góp phần khiến trung tâm thành phố trở nên mát mẻ và thoáng đãng hơn. Khu vực thực khách được bố trí 60 chỗ ngồi đa dạng trải dài từ cửa trước đến khu bếp mở ở phía sau. Đặc biệt, vào mùa xuân, sân sau sẽ mở ra thêm nhiều lựa chọn tiệc tùng hấp dẫn. Dù giá cả có phần nhỉnh hơn so với các quán ăn gia đình nhưng không gian ấm cúng vẫn khiến nhiều bố mẹ đưa con cái đến thưởng thức những món ăn hấp dẫn nơi đây.
Ngoài các loại thịt phong phú được nướng trên lò củi lớn theo phong cách thịt nướng parrilla của Argentina, thực đơn còn sở hữu những món chính không kém phần hấp dẫn như empanadas, milanesas và gnocchi. Để trở thành một cái tên nổi tiếng trong khu vực, nhà hàng đã cải tiến một vài yếu tố trong các món ăn.
Với suất Parrillada For Two, một bữa tiệc thịt nướng thịnh soạn, nóng hổi, thơm lừng với những miếng beefsteak được cắt đẹp mắt, những miếng sườn ngắn đi kèm với xúc xích chorizo, morcilla vụn và một chiếc đùi gà khô. Một lựa chọn khó có thể bỏ qua là món empanadas nướng với 2 lựa chọn nhân Cua và Tôm hoặc Nấm và Cải bó xôi Alfredo. Tôm nướng, mực chiên giòn calamari với gạo lứt tím than khiến món hải sản trở nên khó cưỡng. Sườn lợn mọng nước chấm kèm sốt mù tạt thoang thoảng mùi khói thơm nồng nàn.
Một số món salad và khai vị như lưỡi bò ngâm dầu giấm lengua a la vinagreta, một đĩa tôm arroz negro trông vô cùng đẹp mắt hay đĩa phô mai nướng provoleta. Điểm thêm vài món mì ống và platos fuertes để hoàn thiện thực đơn phong phú. Hơn hết, ngoài không gian sân sau thoáng mát, nhà hàng còn khiến thực khách thường xuyên ghé tới nhờ hầm rượu dưới lòng đất với hơn 70 loại và cocktail do chuyên gia pha chế thực hiện.